Góp ý

Hiệu quả của “Phiên tòa giả định” cho sinh viên ngành Luật

Tối ngày 25.5, Sinh viên ngành Luật được triệu tập tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng, An ninh Sinh viên dự “Phiên tòa giả định” lần thứ 3 do Bộ môn Luật tổ chức.

_DSC2309 _DSC2313

_DSC2321 _DSC2332

Đến dự có lãnh đạo Khoa Kinh tế-Luật, Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Ẩn và ông Phạm Thanh Phong, Phó Giám đốc Trung tâm Trợ giúp Pháp lí tỉnh Trà Vinh và sự có mặt của quý thầy cô, sinh viên thuộc Khoa.

Phát biểu khai mạc, ông Lê Trung Hiếu, Phó Trưởng Khoa Kinh tế- Luật cho biết: Nằm trong chuỗi hoạt động hướng đến kỷ niệm 10 Đại học Trà Vinh và 15 năm mô hình Cao đẳng Cộng đồng, “Phiên tòa giả định” là một trong chuỗi hoạt động đó, và đây cũng là hoạt động thường niên của Khoa.

Ông nhấn mạnh “Phiên tòa giả định là một buổi thực hành, giúp sinh viên biết cách vận dụng những kiến thức để giải quyết những vấn đề trong thực tiễn. Ngoài những kiến thức được học trên lớp, thì tất cả những phần còn lại về thực tiễn, kỹ năng thì các bạn sinh viên phải tự chủ động trong học tập.”

“Phiên tòa giả định” được tổ chức với hình thức gồm có thẩm phán, bồi thẩm đoàn, viện kiểm sát, công an, luật sư, người phạm tội… với tình huống đã được dựng sẵn đã tạo nên một môi trường học tập sinh động, mới mẻ, hiệu quả cho sinh viên. Ngoài ra, Ban tổ chức còn tạo điều kiện để sinh viên tranh luận về tình huống cho trước với những phần thưởng hấp dẫn.

Bạn Huỳnh Trọng Thủy, đại học luật, khóa 2013 chia sẻ “Đứng trên lập trường là một sinh viên đang theo học ngành Luật, chúng tôi cảm nhận được Phiên tòa giả định là một diễn đàn thật, vận dụng lý thuyết gắn với thực tiễn, giúp mỗi sinh viên phát huy sở trường, lĩnh vực nghề nghiệp đeo đuổi, vừa học tập, vừa học hỏi, bổ sung kiến thức cho bản thân, vừa giáo dục, nâng cao kiến thức pháp luật cho toàn sinh viên Nhà trường.”

Dịp này, các sinh viên ngành Luật được giao lưu và trao đổi những vấn đề chuyên môn, nghiệp vụ cùng các chuyên gia cũng như áp dụng kiến thức đã học vào những tình huống trong phiên tòa giả định.

 

Kim Thoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *