Góp ý

Hoạt động trao đổi văn hóa Việt Nam – Canada tại Đại học Trà Vinh

(TVU) – Ngày 14.4.2016, Phòng Hợp tác Quốc tế và Xúc tiến Dự án tổ chức chuỗi sự kiện giao lưu văn hóa Việt Nam – Canada.  Sự kiện diễn ra trong ba ngày 14.4, 12.5 và 09.6. Đây là cơ hội để các bạn tình nguyện viên và thực tập sinh Canada đang làm việc tại Đại học Trà Vinh giới thiệu và chia sẻ văn hóa Canada đến các học sinh, sinh viên Việt Nam.

 

Ms-Jill-Deighan
Cô Jill Deighan giới thiệu về Đa văn hóa tại Canada

Ngày đầu tiên (14.4) được tổ chức tại Trường Thực hành Sư phạm, thu hút hơn 150 học sinh các lớp trung học cơ sở và trung học phổ thông tham dự.

 

Các em được cô Jill Deighan chia sẻ  nội dung “Đa dạng văn hóa của Canada” bao gồm: đặc trưng, các nền văn hóa khác nhau, lịch sử, và các ngày lễ quan trọng. Để có sự tương tác và trao đổi qua lại, các em học sinh cũng rất nhiệt tình giới thiệu về văn hóa của Việt Nam bằng vốn tiếng Anh lưu loát của mình.

Cũng trong sự kiện này, cô Karissa Chandrakate đã truyền đạt đến các em học sinh một vấn đề quan trọng đang được quan tâm hiện nay đó là biến đổi Khí hậu. Trong thời gian qua, các hịên tượng của biến đổi khí hậu đang diễn ra rất rõ rệt. Bằng kiến thức và những nghiên cứu của bản thân, cô Chandrakate đã chia sẻ những thay đổi thời tiết vừa qua và nêu lên một số phương án nhằm hạn chế tình trạng biến đổi khí hậu.

Ngoài ra các em còn được Thầy Nguyễn Minh Nhựt, chuyên viên phòng Hợp tác Quốc tế và Xúc tiến Dự án giới thiệu về sự hình thành, tôn chỉ hoạt động của hội, cách gia nhập hội và cơ cấu hoạt động của Hội Hữu Nghị Việt Nam – Canada tỉnh Trà Vinh.

 

Sự kiện tiếp tục tổ chức tại Khu I của Trường Đại học Trà Vinh vào ngày 12.5 và 09.6 với chủ đề về giáo dục, bảo vệ môi trường, ẩm thực và an toàn thực phẩm.

Ms-Karissa-Chandrakate-

Cô Karissa Chandrakate đang trình bày về tình trạng biến đổi khí hậu

 

gioi-thieu-van-hoa-viet-nam

Các em chia sẻ văn hóa Việt Nam

 

hoc-sinh-lang-nghe

Các em học sinh chăm chú lắng nghe với sự thích thú khác biệt về văn hóa

Trường Đại học Trà Vinh (ĐHTV) tiền thân là Trường Cao đẳng Cộng đồng Trà Vinh  được thành lập ngày 2001. Đến ngày 19/6/2006 chính thức trở thành Trường Đại học Trà Vinh. Với phương châm “Mang đến cơ hội học tập chất lượng cho cộng đồng”, Trường cung cấp các chương trình đào tạo đa cấp, đa ngành nghề với các khoá học cấp chứng chỉ, nghề ngắn hạn và dài hạn, cao đẳng, đại học và sau đại học cho mọi đối tượng người dân ở mọi lứa tuổi, có sự quan tâm đặc biệt đến phụ nữ và đồng bào dân tộc thiểu số.

 

Hồng Kel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *