(GSV – GV) – Ngày 23/5, tại Trường Đại học Trà Vinh, Văn phòng Hessen tại Việt Nam tổ chức trao học bổng của Bộ Khoa học &Nghệ thuật bang Hessen tài trợ thông qua Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Cộng hòa Liên bang Đức cho các sinh viên xuất sắc đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Tại buổi lễ, Đại diện Văn phòng Hessen tại Việt Nam đã trao 20 suất học bổng cho 20 sinh viên đang theo học tại các trường: Đại học Trà Vinh 04 suất, các suất còn lại dành cho Đại học Cần Thơ, Đại học Tiền Giang, Đại học Đồng Tháp, Cao đẳng Bến Tre và Cao đẳng nghề Việt Nam – Hàn Quốc Cà Mau. Mỗi sinh viên nhận học bổng trị giá 216 Euro/năm tương đương 5.800.000 VNĐ và giấy chứng nhận học bổng của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen (Cộng hòa Liên bang Đức).

Phát biểu chúc mừng các sinh viên, TS. Bùi Công Thọ, Trưởng đại diện Văn phòng Hessen tại Việt Nam đánh giá cao kết quả học tập, tinh thần hiếu học và ý chí vượt khó của các bạn sinh viên của các trường đại học, cao đẳng khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Tại buổi trao học bổng, thầy Võ Hoàng Khải, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh cho biết: Học bổng Hessen là học bổng tạo cơ hội cho các em sinh viên Đồng bằng Sông Cửu long, trong đó có sinh viên Đại học Trà Vinh học tốt, học giỏi, vượt khó, góp phần động viên các em yên tâm trong học tập.

Phó Hiệu trưởng hy vọng các sinh viên sẽ sử dụng các suất học bổng đúng mục đích, phát huy hơn nữa tinh thần hiếu học của mình và mong muốn Văn phòng Hessen sẽ tiếp tục hỗ trợ nhằm động viên các em trong học tập trong thời gian tới.

Bốn bạn sinh viên của ĐH Trà Vinh được nhận học bổng (từ trái sang Kiên Sua Sa Đây (1), Nguyễn Thị Mai Trinh(2), Lê Thị Ngọc Ân(4), Sơn Thị Tuyết Em(8)

Đại diện cho 20 SV nhận học bổng, bạn Lê Thị Ngọc Ân, lớp Đại học Nuôi trồng thủy sản khóa 2016 – Đại học Trà Vinh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của mình tới sự động viên kịp thời cả về tinh thần và vật chất của Bộ Khoa học & Nghệ thuật bang Hessen. Ngọc Ân cho biết thêm: “Em mong rằng sẽ ngày càng có nhiều học bổng hơn nữa để hỗ trợ nhiều SV có hoàn cảnh vượt khó học tập tốt. Bạn cũng hứa không ngừng rèn luyện, học tập để đạt được ước mơ, hoài bão của mình, xứng đáng với mục đích và ý nghĩa của học bổng”.

Dịp này, Trường Đại học Trà Vinh cũng đã được tiếp nhận thiết bị lọc nước sạch phục vụ sinh viên trường theo công nghệ nano do Cộng hòa Liên bang Đức tài trợ.

Được biết, năm 2019 là năm thứ 6, sinh viên ĐH Trà Vinh nhận được học bổng Hessen. Ngoài ra, hằng năm sinh viên trường còn nhận nhiều suất học bổng toàn phần, bán phần vượt khó học tập từ các nhà tài trợ của tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế trị giá hàng trăm triệu đồng như: “Quỹ học bổng Ông Bà Giáo sư Nguyễn Thiện Thành”; học bổng toàn phần, bán phần “Quỹ từ thiện trí tuệ”; học bổng Ươm mầm xanh tri thức – VNPT Trà Vinh; học bổng Mạng lưới Giáo dục Canada -Việt Nam (CVEN); học bổng Viện hàng hải Thủy sản thuộc Đại học Memorial of Newfoundland (MI); học bổng Hội người Hàn yêu Việt Nam, Cty CP Greenfeed VN; học bổng toàn phần GS. Vĩnh Phát; học bổng toàn phần Ths. Nguyễn Thanh Chim; học bổng gia đình Cô Nguyễn Thị Cẩm – Việt Kiều Mỹ; học bổng TS. Vũ Ngọc Côn; học bổng “Vòng tay thái bình” do Ths. Trần Khánh Tuyết tài trợ, …

Hồ Duyên – Thành Dự

Bài trướcSinh viên TVU cùng làm sạch môi trường và nói không với rác thải nhựa
Bài tiếp theoBệnh viện ĐH Trà Vinh khai trương phòng khám Nhi khoa dưới sự hỗ trợ của bệnh viện Nhi đồng thành phố