Góp ý

Hội thảo du học Canada cho học sinh, sinh viên tỉnh Trà Vinh

Ngày 11.03.2019, Trường Đại học Trà Vinh phối hợp với Trường Đại học Vancouver Island – Canada tổ chức Hội thảo Du học “Chân trời mới chấp cánh ước mơ – lần 4”, tại giảng đường D5, Khu I, Trường Đại học Trà Vinh, nhằm gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và cung cấp thông tin về du học cho các em học sinh, sinh viên và phụ huynh trong tỉnh Trà Vinh.

Tap the

Đến dự buổi hội thảo có Tiến sĩ Nguyễn Văn Nguyện – Viện trưởng Viện Phát triển nguồn lực Trường Đại học Trà Vinh; Bà Aamera Jiwaji, Điều phối viên tuyển sinh quốc tế – Trung tâm Ngôn ngữ Anh và Trường Trung học thuộc Đại học Vancouver Island (VIU); Thạc sĩ Lê Vân Anh, Đại diện VIU tại Việt Nam; Quý đại biểu đại diện các Phòng, Ban, Trung tâm và hơn 1000 học sinh, sinh viên và quý phụ huynh đến từ các trường trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Tiến sĩ Phùng Văn Đệ cho biết đây là lần thứ tư Trường Đại học Trà Vinh tổ chức Hội thảo du học. Ông hy vọng sinh viên Đại học Trà Vinh nói riêng và sinh viên Việt Nam nói chung có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến. Đồng thời, ông mong rằng những thông tin mà Hội thảo cung cấp sẽ là hành trang hữu ích giúp cho các bạn học sinh, sinh viên trong tương lai.

Bà Aamera Jiwaj, Điều phối viên tuyển sinh quốc tế – Trung tâm Ngôn ngữ Anh và Trường Trung học thuộc Đại học Vancouver Island (VIU) giới thiệu về chương trình trại hè Tiếng Anh và văn hóa cùng các chương trình du học tại VIU, Canada đến các bạn học sinh, sinh viên. Bà trình bày cụ thể độ tuổi tham gia trại hè, các hoạt động học tập, vui chơi giải trí và tham quan các khu vực, địa điểm nổi tiếng khi tham gia trại hè.

Bà cho biết, khi tham gia trại hè các trại sinh được đến Trường Đại học tìm hiểu các khóa học về kinh doanh, tham quan các trường đại học lớn như: University of British Columbia, Simon Fraser University và University of Victoria, ngoài ra trại sinh được hướng dẫn các chiến lược học tập đại học thiết yếu, các chuyến đi trong ngày đến Vancouver và Victoria… Đối với trại hè trên 18 tuổi,trại sinh được tham quan thủ phủ của BC bang Victoria, các đảo Gulf, khám phá các bãi biển Tofino và đắm chìm vào không gian văn hóa ngôn ngữ Canada…

Bên cạnh đó, bà Aamera còn chia sẻ cụ thể về vấn đề du học tại VIU, cô cho biết, VIU đào tạo cả bậc trung học và đại học. Mỗi lớp học tại VIU khoảng 15 học sinh để các Giáo sư, Tiến sĩ có thể dể dàng tiếp cận và quan tâm đến quá trình học tập của học sinh, trường có chương trình tiếng Anh tăng cường dành cho du học sinh hoàn toàn miễn phí, các thiết bị, phòng học hiện đại…

Bạn Lê Anh Thư, học sinh lớp 12, trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành đặt câu hỏi về yêu cầu để có thể du học tại VIU. Cô Aamera nói: “Đối với các du học sinh học đại học ở VIU, trình độ Anh ngữ phải đạt IELTS 6.5 và không có kĩ năng nào dưới 6.0. Học tại VIU du học sinh được hỗ trợ tìm nơi chỗ ở phù hợp, nhà trường có các chương trình học bổng hỗ trợ sinh viên, nhiều dịch vụ khác như: tư vấn học tập, trung tâm hỗ trợ, thư viện, phòng gym, phòng học được lắp đặt các trang thiết bị hiện đại,…”

Tại buổi Hội thảo, bà Lê Thị Thùy Lan, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Giáo dục quốc tế giới thiệu đến các học sinh, sinh viên về chương trình trại hè ở Philippines và Maylaysia với nhiều hoạt động học tập, văn hóa và vui chơi giải trí hấp dẫn mang đến cho trại sinh những trải nghiệm hấp về đất nước và người dân bản xứ.

Dịp này, bà cũng chia sẻ thêm về chương trình trao đổi sinh viên giữa trường Đại học Trà Vinh với Trường Đại học Quốc lập Trung Hưng – Đài Loan và Trường Medicine Hat College – Canada.

Kết thúc buổi Hội thảo bạn Hồ Hương Mỹ Duyên, sinh viên lớp Đại học Dược A khóa 2017 chia sẻ: “Buổi Hội thảo rất có ý nghĩa và hữu ích với Duyên và các bạn sinh viên, giúp Duyên hiểu biết hơn về chương trình trại hè hấp dẫn tại các nước và chương trình Trao đổi sinh viên với hai trường Đại học ở Đài Loan và Canada. Duyên sẽ cố gắng nâng cao trình độ tiếng Anh để có cơ hội tham gia chương trình Trao đổi sinh viên”.

Huỳnh Như – Quỳnh Trân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *