Góp ý

Hội thảo Tư vấn Du học “Chân trời chấp cánh ước mơ – Lần thứ 2”

(TVU) – Chiều ngày 19/10/2017, Viện Phát triển nguồn lực – Trường Đại học Trà Vinh phối hợp với Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á – Trung tâm Đào tạo khu vực của SEAMEO tại Việt Nam (SEAMEO RETRAC) long trọng tổ chức chương trình hội thảo tư vấn du học “Chân trời chấp cánh ước mơ – Lần thứ 2” nhằm gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và cung cấp thông tin về du học cho các em học sinh, sinh viên và phụ huynh trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Cô-Dân

Cô Thạch Thị Dân – Phó Hiệu Trưởng Trường Đại học Trà Vinh, Thầy Nguyễn Minh Tân – Chuyên viên Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh và Thầy Diệp Thanh Phong – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Trà Vinh đến dự buổi hội thảo

Đến dự buổi hội thảo có Cô Thạch Thị Dân – Phó Hiệu Trưởng, Thầy Nguyễn Văn Nguyện – Viện trưởng Viện Phát triển nguồn lực – Trường Đại học Trà Vinh, Ông Deren Temel – Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế và Du học và Bà Phan Thị Ngọc Mai – Chuyên viên, Trung tâm Đào tạo khu vực của SEAMEO tại Việt Nam (SEAMEO RETRAC), Thầy Nguyễn Minh Tân – Chuyên viên, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh, Thầy Diệp Thanh Phong – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Trà Vinh, Cô Nguyễn Thị Mai Trinh – Giảng viên, Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang, Ban Giám hiệu của 07 Trường Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông, Lãnh đạo Khoa, Phòng, phụ huynh và hơn 600 em học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh.

 

tu-van-du-hoc-04

Hơn 600 em học sinh, sinh viên của 07 Trường Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông và đại học trên địa bàn tỉnh

Phát biểu khai mạc, Cô Thạch Thị Dân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường: “Việt Nam là một quốc gia vốn có truyền thống hiếu học và đặc biệt trong xu thế hội nhập và phát triển, du học là một trong những lựa chọn của đa số bạn trẻ muốn phát triển và hoàn thiện bản thân”.

Đồng thời cô cũng cho rằng thông qua chương trình này sẽ giúp sinh viên có thêm thông tin cũng như được các chuyên gia tư vấn và chia sẻ những kinh nghiệm về du học và cơ hội việc làm tại các nước Úc, Mỹ, Canada và Singapore. Đặc biệt, buổi hội thảo còn giúp các bậc phụ huynh và các em định hướng trong học tập và chuẩn bị tốt hơn cho tương lai.

Ông Deren Temel – Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế và Du học và Bà Phan Thị Ngọc Mai – chuyên viên, Trung tâm Đào tạo khu vực của SEAMEO tại Việt Nam (SEAMEO RETRAC) đã giới thiệu về chương trình du học và chương trình chuyển tiếp ở Canada, Mỹ, Úc và Singapore. Đặc biệt, Bà Phan Thị Ngọc Mai nhấn mạnh các điều kiện cần thiết về tiêu chuẩn đầu vào, chế độ sinh hoạt và chính sách học bổng của các Trường Đại học, Cao đẳng ở Canada, Mỹ, Úc và Singapore, …khi các em chuẩn bị tham gia học tập.

tu-van-du-hoc-05

Bà Phan Thị Ngọc Mai – Chuyên viên, Trung tâm Đào tạo khu vực của SEAMEO tại Việt Nam (SEAMEO RETRAC)

trình bày tại hội thảo

tu-van-du-hoc-03

Ông Deren Temel – Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế và Du học, Trung tâm Đào tạo khu vực của SEAMEO tại Việt Nam (SEAMEO RETRAC) tặng quà cho Sinh viên đặt câu hỏi hay nhất

Hội thảo đã nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh, sinh viên và phụ huynh tham dự. Và các em đã đặt nhiều câu hỏi xoay quanh nội dung về các thủ tục đăng ký du học, tài chính, điều kiện IELTS và các trường hợp chuyển tiếp lên đại học của các bạn sinh viên Trường Đại học Trà Vinh. Các câu hỏi đã được Bà Phan Thị Ngọc Mai trả lời một cách chi tiết và đầy đủ. Đặc biệt, hội thảo cũng nhận được câu hỏi của Chị Nguyễn Thị Phương Thảo, phụ huynh của em Lê Nguyễn Phương Khanh – học sinh Trường THCS Lý Tự Trọng hỏi về “Điều kiện để được du học ở Mỹ và chứng minh tài chính như thế nào để ông (bà) ở Mỹ có thể bảo lãnh cho cháu sang đó du học?”

tu-van-du-hoc-02

Phụ huynh em Lê Nguyễn Phương Khanh – học sinh Trường THCS Lý Tự Trọng

tu-van-du-hoc-01

Học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành đặt câu hỏi tại buổi hội thảo

Ngoài ra, em Trương Kim Ngân lớp 11D2 Trường THPT Phạm Thái Bường hỏi “Điều kiện để được du học ở Canada và các ngành học nổi bật của các trường ở Canada?”

Chương trình Hội thảo tư vấn du học nhằm xúc tiến phát triển kinh tế, giao lưu văn hóa, đào tạo nhân tài, là nhịp cầu nối giữa học sinh, sinh viên Việt Nam với sinh viên quốc tế, nhằm góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong tương lai, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tags: