(GSV.TVU) – Chiều 16.5.2017, Viện Phát triển Nguồn lực phối hợp với Hiệp hội Phát triển Kinh tế Văn hóa Giáo dục Đài Việt tổ chức gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và cung cấp thông tin về các chương trình Du học tại Hội trường Trường Thực hành Sư phạm.

DSC_6434

ThS. Ngô Phẩm Trân, Tổng Thư ký Hiệp hội Phát triển Kinh tế Văn hóa giáo dục Đài Việt giới thiệu về chương trình du học Đài Loan

DSC_6466

Tiến sĩ Thi Trần Anh Tuấn, Phó Trưởng khoa Khoa học Cơ bản chia sẻ kinh nghiệm hồ sơ xin học bổng

Hội thảo thu hút hơn 200 học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên Trường Đại học Trà Vinh và Trường THPT Thành phốTrà Vinh tham dự.

Phát biểu khai mạc, tiến sĩ Nguyễn Văn Nguyện, Viện trưởng Viện Phát triển Nguồn lực nhấn mạnh “Thế giới đang trên xu thế toàn cầu hóa, nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp nước ngoài tăng cao. Học tập nâng cao trình độ lẫn kinh nghiệm nhằm bắt kịp thị trường lao động là xu thế tất yếu của mỗi chúng ta.”

Tại hội thảo, đại diện Viện Phát triển Nguồn lực và Hiệp hội Phát triển Kinh tế Văn hóa Đài Việt cung cấp toàn bộ thông tin học bổng gồm học bổng du học Đài Loan tại Trường Đại học Kỹ thuật Khoa học Minh Tân, Trường Đại học Chung Chou và Chương trình du học hè tại Trường Đại học Enderun (Philippines).

ThS. Ngô Phẩm Trân, Tổng Thư ký Hiệp hội Phát triển Kinh tế Văn hóa giáo dục Đài – Việt cho biết “Học bổng du học Đài Loan tại Trường Đại học Kỹ thuật Khoa học Minh Tân tuyển sinh chuyên ngành Kỹ sư điện áp dụng đối với nam nữ tuổi từ 18 đến 25 tuổi. Học bổng du học Đài Loan tại Trường Đại học Chung Chou chỉ áp dụng đối tượng là nữ.”

“Trong quá trình học tập, sinh viên được nhà trường đảm bảo việc làm thêm trong quá trình học tập và việc làm chính thức sau khi tốt nghiệp.”

Ngoài ra, ThS. Kim Phi Rum, Viện Phát triển Nguồn lực cung cấp thêm chương trình du học hè tại Philippies. Thầy cho hay “Chương trình du học hè tại Philippines diễn ra từ ngày 22 đến ngày 29/7/2017. Sau khi kết thúc, học viên được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học tiếng Anh quốc tế.”

Hội thảo nhận được nhiều quan tâm của các bạn học sinh, sinh viên tham dự. Nhiều vấn đề được Viện Phát triển Nguồn lực và Hiệp hội Phát triển Kinh tế Văn hóa Giáo dục Đài Việt giải đáp xoay quanh các nội dung về điều kiện học tập, các chế độ chính sách, các thủ tục đăng ký du học.

Em Lý Bảo Kiện, học sinh Trường THPT Thành phố Trà Vinh nói “Chương trình tư vấn du học cung cấp nhiều thông tin hữu ích, tạo điều kiện tốt nhất cho chúng em được tiếp cận với các chương trình học tại nước ngoài.”

“Nếu có điều kiện, trong thời gian tới em sẽ đến Đài Loan du học” bạn bày tỏ.

Chia sẻ kinh nghiệm về chương trình du học Đài Loan, tiến sĩ Thi Trần Anh Tuấn, Phó Trưởng khoa Khoa học Cơ bản nói “Văn hóa và con người Đài Loan cũng giống như các nền văn hóa của các quốc gia phát triển khác. Môi trường học tập và sinh hoạt tại Đài Loan giúp sinh viên thoải mái trong quá trình học tập, với các thiết bị học tập hiện đại và tiên tiến trong suốt quá trình du học.”

Chương trình Hội thảo tư vấn du học Đài Loan nhằm xúc tiến phát triển kinh tế, giao lưu văn hóa, đào tạo nhân tài giữa Việt Nam và Đài Loan, là nhịp cầu nối giữa các doanh nghiệp Đài Loan tại Việt Nam với các học sinh Việt Nam trong và ngoài nước.

Hoàng Nam – Quốc Thạo

Bài trướcTuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong sinh viên
Bài tiếp theoKhoa Sư phạm tiếp tục đánh giá  kết quả học tập theo hướng tiếp cận phát triển người học