Góp ý

Hội thi Bình đẳng giới tỉnh Trà Vinh năm 2018

(GSV-GV) – Ngày 31.10.2018, hội thi Tuyên truyền pháp luật với chủ đề “Công dân tỉnh Trà Vinh với Luật Bình đẳng giới, Luật phòng chống bạo lực gia đình trên địa bàn tỉnh Trà Vinh năm 2018”, do Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Trà Vinh tổ chức tại trường Đại học Trà Vinh.

DSC_0304

Hội thi có 11 đội đến từ các huyện, thị, cơ quan ban ngành tỉnh tham gia như: Công an Tỉnh, huyện Duyên Hải, huyện Cầu kè, Đại học Trà Vinh, Thị xã Duyên Hải,…

Đến với hội thi năm nay, trường Đại học Trà Vinh đã tích cực chuẩn bị, mang đến tiểu phẩm ý nghĩa, tính giáo dục và tuyên truyền Luật Bình đẳng giới, Luật phòng chống bạo lực gia đình.

Hội thi là sân chơi bổ ích, giúp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát huy tinh thần tách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên trong việc nghiên cứu và nâng cao nhận thức về việc thi hành Luật Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình.

DSC_0101

DSC_0115

DSC_0143

Thí sinh Huỳnh Thanh Thống đơn vị trường Đại học Trà Vinh chia sẻ: “ Mình rất vui và hào hứng khi tham gia cuộc thi. Mình thấy đây làm một hoạt động rất ý nghĩa, là cơ hội để mình và các thí sinh giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kiến thức về Luật Bình đẳng giới, Luật phòng chống bạo lực gia đình”.

Hội thi trải qua 3 phần thi gồm: tự giới thiệu, thi tiểu phẩm và giải quyết tình huống.

Ở phần tự giới thiệu: Mỗi đội thi có 5 phút để giới thiệu về các thành viên và các kết quả đạt được về Luật Bình đẳng giới của đội trong năm vừa qua.

Ở phần sân khấu hóa: Các đội sáng tạo và trình diễn tiểu phẩm với nội dung tuyên truyền Luật Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình trong 15 phút.

Sau cùng là phần thi giải quyết tình huống: Các đội bốc thăm và có 10 phút để chuẩn bị cho câu trả lời, sau đó mỗi đội cử đại diện thuyết trình trước Ban giám khảo trong 5 phút.

Kết thúc hội thi: Đơn vị Công an tỉnh đạt giải Nhất, giải Nhì thuộc về đơn vị huyện Châu Thành và giải Ba thuộc về đơn vị huyện Cầu Kè.

Huỳnh Như – Khánh Duy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *