(TVU) – Ngày 30-31 tháng 3 năm 2016, tại Khu 1 Trường Đại học Trà Vinh đã diễn ra Hội thi Cán bộ Đoàn giỏi và Olympic tiếng Anh do Tỉnh Đoàn phối hợp Đại học Trà Vinh tổ chức. Đồng chí Huỳnh Bích Như, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Trà Vinh đến dự và phát biểu khai mạc.

cuoc-thi-tim-hieu-cong-tac-doan

Năm 2016, Hội thi diễn ra với quy mô lớn, thu hút 120 thí sinh đến từ 14 đơn vị huyện, thị, thành đoàn, đoàn khối cơ sở trực thuộc Tỉnh Đoàn, Trường Đại học Trà Vinh.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Huỳnh Bích Như, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Ban tổ chức hội thi nhận định: Hội thi là sân chơi bổ ích giúp cán bộ đoàn đánh giá năng lực về kiến thức Đoàn, cũng như giao lưu, học hỏi, trao đổi kỹ năng sử dụng tiếng Anh của cán bộ đoàn. Đồng chí cũng hy vọng hội thi sẽ diễn ra nghiêm túc, công bằng, ban giám khảo làm việc công tâm để kết quả hội thi đạt chất lượng cao nhất.

Hội thi được chia thành hai nhóm, nhóm dự thi cán bộ đoàn giỏi gồm 70 thí sinh và nhóm thí sinh dự thi Olympic tiếng Anh gồm 50 thí sinh.

Cả hai nhóm đều trải qua vòng thi đầu tiên, phần thi kiến thức trả lời 40 câu hỏi trắc nghiệm về lịch sử, địa lý, về Đoàn, về Đảng, về Bác Hồ…lọc ra từ bộ đề 200 câu hỏi từ Ban tổ chức.

Đặc biệt với hội thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ Đoàn phải trả lời bằng tiếng Anh. Kết thúc phần thi kiến thức, các thí sinh tiếp tục các phần thi như thi vấn đáp đối với hội thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ Đoàn và phần thi ý tưởng sáng tạo, giải quyết tình huống đối với hội thi cán bộ đoàn giỏi.

Hấp dẫn hơn vào tối ngày 30/3, 14  đơn vị đã tham gia phần thi kỹ năng cán bộ đoàn, đây là phần thi giúp các thí sinh có cơ hội thể hiện tài năng, năng khiếu của mình trên sân khấu.

Trải qua hai ngày tranh tài sôi nổi, Ban giám khảo đã tìm ra được các gương mặt xuất sắc nhất để trao giải.

Kết quả chung cuộc giải nhất phần thi cán bộ đoàn giỏi thuộc về thí sinh Trần Thị Mỹ Nương, đơn vị công an tỉnh, phần thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ Đoàn thuộc về thí sinh Huỳnh Hồ Đa Thiện, đơn vị huyện đoàn Châu Thành, giải nhất phần thi kỹ năng cán bộ đoàn thuộc về đơn vị huyện đoàn Tiểu Cần.

Trường Đại học Trà Vinh cũng xuất sắc giành được hai giải trong phần thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ đoàn, với giải ba thuộc về thí sinh Nguyễn Văn Vũ An, Bí thư Đoàn khoa Kinh tế Luật, và giải khuyến khích thuộc về thí sinh Nguyễn Minh Thương Đoàn trường Thực hành Sư phạm.

Lý Uyên

Bài trướcCảm nhận đầu xuân
Bài tiếp theoCựu Sinh viên: 7 điều chia sẻ đến các bạn tân sinh viên