Góp ý

Hội thi tiếng hát sinh viên Khmer lần thứ 2, năm 2016

(TVU) – Ngày 8.4, tại Hội trường Sân khấu Dù kê, Khoa Ngôn ngữ, Văn hóa, Nghệ thuật Khmer Nam Bộ, Trường Đại học Trà Vinh khai mạc hội thi tiếng hát sinh viên Khmer lần thứ 2, nhằm chào mừng Chôl  Chnam Thmây, Tết cổ truyền của đồng bào dân tộc Khmer Nam Bộ.

cuoc-thi-tieng-hat-sinh-vien-khmer hat-khmer

Hội thi thu hút đông đảo học sinh, sinh viên viên tham gia, có 36 tiết mục gồm đơn ca, song ca, tốp ca, biểu diễn nhạc cụ dân tộc và múa do các sinh viên dân tộc Khmer và sinh viên Campuchia biểu diễn.

Trong phần dự thi, mỗi thí sinh chọn cho mình một tiết mục phù hợp với sở trường gồm các chủ để được thể hiện như tình yêu quê hương, đất nước, tình yêu thương giữa con người, lòng tự hào dân tộc…

Sau hơn 4 giờ diễn hội thi diễn ra trong không khí sôi nổi, với các tiết mục hết sức đặc sắc. Ban Giám Khảo đã chọn ra 5 tiết mục công diễn và trao giải vào đêm văn nghệ chào mừng Chôl Chnam Thmây ngày 9.4.

Với chất giọng ngọt ngào bạn Lâm Thị Hồng Tơ, sinh viên đại học Văn hóa các Dân tộc Thiểu số Việt Nam khóa 2014 đã xuất sắc đoạt giải nhất.

Hội thi tạo nên sân chơi bổ ích, là cơ hội giao lưu văn hóa, văn nghệ giữa sinh viên là người dân tộc Khmer với du học sinh Campuchia và toàn thể sinh viên của Đại học Trà Vinh.

 

Kim Thoa 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *