Góp ý

Cuộc thi vẽ tranh vì môi trường

(TVU) – Sáng  03.6.2016, Cuộc thi vẽ tranh do Đoàn trường Đại học Trà Vinh tổ chức với chủ đề Vì môi trường và hướng đến kỷ niệm 10 năm Đại học Trà Vinh, 15 năm Mô hìnhCao đẳng Cộng đồng diễn ra sôi nổi tại khu 1, Trường Đại học Trà Vinh.

_DSC2656 DSC_0883ve-tranh

Hoạt động này kéo dài trong 150 phút từ 7h30 đến 11h30, thu hút được sự tham gia nhiệt tình của 40 thí sinh là đoàn viên, thanh niên, hội viên và các bạn sinh viên đến từ các Đoàn khoa, Chi hội, Câu lạc bộ trực thuộc.

Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề vì môi trường, được các thí sinh phản ánh qua những khía cạnh phong phú khác nhau trong  tác phẩm của mình như:  Phê phán nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường hiện nay, lên án các hành vi thiếu ý thức trong công tác thực hiện tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, phản ánh rõ nét những hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền, vận động thanh thiếu niên và toàn xã hội có ý thức cùng nhau hành động vì môi trường văn minh, hiện đại, thể hiện ước mơ về một môi trường xanh-sạch-đẹp, qua đó cũng hướng đến việc tuyên truyền xây dựng Đại học Trà Vinh thành trường đại học xanh trong tương lai.

Các bạn thí sinh tham gia dự thi hăng hái, sôi nổi, hoạt động cũng đã nhận được nhiều tác phẩm từ các chất liệu khác nhau như màu nước, sáp, màu bột hay tranh vẽ bằng bút chì.

Bạn Lê Băng Thư, đến từ CHSV Liên tỉnh vui vẻ cho biết “Hội thi rất bổ ích và góp phần rèn luyện kỹ năng, tư duy phản biện xã hội. Mình cũng rất phấn khởi vì có nhiều đối thủ và được chiêm ngưỡng nhiều bức tranh đẹp. Mặc dù khả năng chỉ đứng tốp 14 nhưng vẫn cảm thấy rất vui. Năm sau nêu có cơ hội mình sẽ thi tiếp.”

Hội thi đã tìm ra tác phẩm xuất sắc nhất, giải nhất về bạn Trần Thị Anh Thư, đến từ Đoàn khoa Sư phạm, hai giải nhì gồm bạn Lý Thị Sa Lay, Đoàn khoa Ngôn ngữ, Văn hóa, Nghệ thuật  Khmer Nam Bộ và bạn Quach Tấn Tài, Đoàn Khoa y Dược, ngoài ra còn có 3 giải ba và 5 giải khuyến khích.

DSC_0922 DSC_0941

Ngọc Trâm – Hoàng Dũng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *