Góp ý

Hơn 9 năm tâm huyết với công tác thanh niên

(GSV – GV.TVU) – Phong trào thanh niên Trường Đại học Trà Vinh đã và đang phát triển, mang tính chiều sâu. Cùng với đó xuất hiện ngày càng nhiều gương cán bộ Đoàn và Đoàn viên, thanh niên tiêu biểu, vừa thực hiện tốt nhiệm vụ công tác chuyên môn, vừa đi đầu trong công tác thanh niên. Tiêu biểu là anh Nguyễn Văn Thơ, Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh.

NVT

Không ngừng truyền lửa cho thanh niên

Hơn 9 năm công tác Đoàn – Hội là ngần ấy năm anh nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong việc xây dựng chương trình công tác, tổ chức các hoạt động, phong trào có ý nghĩa thiết thực và phù hợp với sinh viên nhà trường.

Trưởng thành từ những phong trào ở Đoàn cơ sở, anh Thơ xác định mình cần học tập và làm theo Bác ngay từ những việc làm giản dị hàng ngày. Đối với anh, thực hiện “ nói đi đôi với làm” chính là nguyên tắc hoạt động gần 10 năm qua từ những việc nhỏ đến việc tổ chức nhiều hoạt động lớn, nhiều hội thi, chương trình hành động cho thanh niên…

Với vai trò Phó Bí thư Đoàn Trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, anh luôn tích cực tham gia đề xuất các hoạt động của Đoàn cũng như những giải pháp, sáng kiến nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ. Tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện, thu hút, tập hợp đông đảo sinh viên tham gia như hoạt động Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh, Chương trình Tiếp sức mùa thi, Hiến máu nhân đạo, các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và các chương trình văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao…

Anh Nguyễn Văn Thơ chia sẻ: “Sau mỗi lần hoạt động, trong anh có những cảm xúc không thể nào quên được. Đó là tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ phấn đấu vì lý mục tiêu và lý tưởng của Đoàn, của Đảng. Anh cảm thấy mình đã làm được việc hữu ích tạo được phong trào cho Trường, hoạt động thiết thực giúp sinh viên vui chơi giải trí và rèn luyện được nhiều kĩ năng.”

Phát huy hơn nữa tinh thần xung kích, dám nghĩ, dám làm, không ngại khó khăn của tuổi trẻ, anh Nguyễn Văn Thơ cho biết: Trong thời gian tới, BCH Đoàn Trường sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động hơn như Hội trại chào mừng ngày thành lập Đoàn, hỗ trợ Ngày hội Khi tôi 18 gắn với công tác Tư vấn hướng nghiệp, tập huấn cán bộ Đoàn, tư vấn tuyển sinh, tiếp tục hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp và phát triển mạnh phong trào “Sinh viên 5 tốt” trong sinh viên.

Chính sự nỗ lực không ngừng, trong thời gian vừa qua anh đã đạt được nhiều Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, Bằng khen của BCH Tỉnh đoàn Trà Vinh, Bằng khen của Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Trà Vinh, Giấy khen của Hiệu trưởng và Đảng ủy Trường Đại học Trà Vinh.

Đặc biệt, năm 2018 anh vinh dự được Trung ương Đoàn trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” – Phần thưởng cao quý nhất của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng cho các cá nhân có nhiều đóng góp, cống hiến trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ Việt Nam.

Tâm huyết với công tác Hiến máu tình nguyện

Bên cạnh đó, anh còn là tấm gương tiêu biểu trong hoạt động Hiến máu tình nguyện. Anh cho biết: Bắt đầu tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện vào năm 2010, đến thời điểm hiện tại anh hiến được 20 lần. Đối với anh hoạt động hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp mang ý nghĩa nhân đạo và nhân văn sâu sắc, cho đi giọt hồng của của thân để cứu sống người bệnh.

Khi được hỏi về động lực khi nhiều lần tham gia hiến máu tình nguyện, anh tươi cười nói: “Hiến máu tình nguyện là một hành động rất có ý nghĩa. Anh rất hạnh phúc và tự hào khi được chia sẻ những giọt máu hồng góp phần cứu sống người bệnh khi cần thiết. Anh sẽ tiếp tục tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện trong thời gian tới.”

Chị Phạm Lê Phương Thảo, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hiến máu tình nguyện cho biết: Với thành tích 20 lần Hiến máu tình nguyện, sắp tới anh được Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh tặng bằng khen là tấm gương tiêu biểu, điển hình trong hoạt động Hiến máu tình nguyện.

Là một cán bộ Đoàn có tâm huyết và gần gũi, anh Nguyễn Văn Thơ, Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường chính là tấm gương sáng để thế hệ đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Trà Vinh noi theo.

Huỳnh Như

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tags: , , , , ,