Góp ý

Khiêu vũ cùng bản nhạc cuộc đời

Nhan đề: Khiêu vũ cùng bản nhạc cuộc đời.

Tuyển chọn: Xuân Nguyễn.

Nhà xuất bản: Trẻ . Năm xuất bản: 2015.

Số trang: 283 tr. Khổ: 13 x 20,5cm.

 

Tuan2-T6.2018

 

NỘI DUNG

 

Muốn xướng lên một bản nhạc hay, điều cần thiết là phải đánh đúng từng nốt nhạc, không để bị lạc tông. Đánh không hay, có thể tập luyện. Đánh không đúng, có thể đánh lại. Nhưng, đời người chỉ có một lần, “nhưng nếu sống đúng thì một lần là đủ“.

 

Mọi bản nhạc đều cần có nốt khởi đầu, và “Khiêu vũ cùng bản nhạc cuộc đời” sẽ là điểm bắt đầu cho “một lần sống đúng” đấy.

 

Tác phẩm “Khiêu vũ cùng bản nhạc cuộc đời” tựa như những lời khuyên nhẹ nhàng và triết lý sâu sắc về cuộc sống, không quá cao siêu mà lại rất đúng với đời thực. Cuộc sống của chúng ta hiện nay đang bị mất cân bằng do ảnh hưởng của những cuộc khủng hoảng kinh tế, tài chính, do lạm phát, thất nghiệp ngày càng gia tăng.

 

Vì vậy chúng ta, ai ai cũng cần  phải có những lời khuyên để tìm lại được thăng bằng và niềm vui trong cuộc sống này. Cuốn sách “Khiêu vũ cùng bản nhạc cuộc đời” sẽ giúp chúng ta biết trân trọng cuộc sống này hơn. Đừng bao giờ để cuộc đời của chúng ta trôi qua một cách vô nghĩa, rồi đến khi nhận ra điều đó lại hối tiếc.

 

Chúng ta hãy sống là chính mình, sống đúng với bản chất con người mình.

 

Hãy sống trọn với những đam mê, những nhiệt huyết bùng cháy của chính bản thân chúng ta. Cho dù không phải ai cũng thích bạn nhưng bạn đừng quan tâm đến điều đó, điều quan trọng là bạn được sống là chính bạn, sống không giả tạo và đó là sống cho bạn chứ không phải cho người khác. Để trở thành một con người có đam mê, bạn nên sống thoải mái, sống với những ý thích của mình; đừng nên thu mình, gò bó, sống theo khuôn mẫu mà một người nào đó đã tạo ra cho bạn. Có câu nói “Ta không được chọn bản nhạc cuộc đời chơi cho mình, nhưng ta có thể học cách khiêu vũ cùng bản nhạc đó”,  làm những điều mình thích, mình muốn, đi theo tiếng gọi của trái tim để cuộc đời của chúng ta trở nên ý nghĩa hơn.

 

Năm chương trong “Khiêu vũ cùng bản nhạc cuộc đời” sẽ lần lượt giúp người đọc tìm ra những điều phải Chấm dứt trước khi Nhận diện những điều thật sự mong muốn trong cuộc đời, cho đến cách Bắt đầu và những bước Hành động cụ thể để đến được cái đích cuối cùng mà bất kỳ ai cũng mong muốn đó chình là Hạnh phúc.

 

“Khiêu vũ cùng bản nhạc cuộc đời” sẽ giúp bạn đọc tìm cách vượt qua những ngày tồi tệ, căng thẳng, hướng bạn đọc đến một cuộc sống vui tươi, hạnh phúc “Sống không phải là chờ cho giông bão qua đi, mà là học khiêu vũ trong mưa gió”. Sau tất cả, bạn đã sẵn sàng để “bắt đầu” khiêu vũ.

 

Thư viện trân trọng giới thiệu cùng quý Bạn đọc!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *