Góp ý

Khoa Kinh tế – Luật: Đối thoại giữa lãnh đạo khoa với sinh viên

(GSV.GV) –  Đối thoại giữa lãnh đạo khoa với sinh viên là hoạt động thường niên được Khoa Kinh tế – Luật tổ chức hằng năm, nhằm nắm bắt kịp thời tâm tư nguyện vọng và bức xúc của sinh viên để có giải pháp phù hợp, cải tiến chất lượng dịch vụ phục vụ người học tốt nhất.

Buổi đối thoại năm nay diễn ra giữa tháng 11, với hơn 1.400 sinh viên của khoa tham dự. Đại diện lãnh đạo khoa, TS. Diệp Thanh Tùng, Trưởng khoa nói: “Đây là dịp để sinh viên và lãnh đạo khoa, bộ môn gặp gỡ, giải đáp những thắc mắc, bâng khuâng trong việc học cũng như những chế độ chính sách của nhà trường đối với sinh viên được thụ hưởng trong thời gian qua”. Ông mong rằng các sinh viên trao đổi cởi mở thẳng thắng, đưa ra những thắc mắc và đề nghị các đơn vị liên quan giải đáp thỏa đáng cho sinh viên.

Hơn 20 câu hỏi được các bạn sinh viên đã lần lượt đặt ra cho các giảng viên trực thuộc khoa hầu hết liên quan đến vấn đề chính sách, lịch học, hoạt động thực tập tốt nghiệp .

Ths Lê Trung Hiếu, Phó Trưởng khoa đã giúp sinh viên phân biệt về kiến tập thực tập, để các em rõ hơn về tính chất và quy trình của học phần này. Đồng thời giới thiệu quy trình về nơi thực tập, cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên khi tham gia thực tập tại doanh nghiệp, một số lưu ý trong quá trình báo cáo thực tập,…

Tiến sĩ Diệp Thanh Tùng, Trưởng khoa Kinh tế, Luật cho biết thêm “Hàng năm, nhà trường và Khoa Kinh tế, Luật không ngừng thúc đẩy việc liên kết với các đối tác, đơn vị trong và ngoài tỉnh nhằm mục tiêu chính là tạo cho sinh viên có môi trường tốt nhất để học tập và tham gia các chương trình thực tập, kiến tập, CO-OP tại các đơn vị, hiện tại nhà trường đang tìm kiếm các sinh viên có nguyện vọng tham gia các khóa học ngắn hạn ở nước ngoài để tham gia chương trình trao đổi sinh viên quốc tế”.

Buổi đối thoại cũng nhận được sự quan tâm của sinh viên về hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên, các chương trình nâng cao năng lực ngoại ngữ và trao đổi sinh viên quốc tế tại khoa và các vấn đề liên quan đến công tác Đoàn và phong trào sinh viên, học sinh,…

Thanh Thống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *