Góp ý

Khoa Y Dược thành kính tri ân người hiến thân thể cho y học

(GSV.TVU) – Ngày 02.02 vừa qua, thầy trò Khoa Y Dược thành kính tổ chức lễ Macchabée nhằm tri ân những người đã hiến thân thể cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo y khoa. Buổi lễ diễn ra trang nghiêm tại Hội trường lớn D5, Khu 1, Đại học Trà Vinh.

machabee

Phát biểu tại buổi lễ, Thầy  Phan Văn Tình, Phó Trưởng khoa Y Dược cảm ơn và tri ân sâu sắc đến thân nhân của những người hiến thân thể cho ngành y học.

Thầy nói: “Với những người nằm đây, họ vẫn còn đó từng mạch máu thớ cơ, từng bộ phận với những bài giảng và vẫn còn đó nét tinh anh trong mỗi dịp xuân về, trong mỗi dịp lễ tri ân truyền thống.”

Trong chương trình, các bạn sinh viên tái hiện lịch sử ngày Macchabée. Thông qua đó  sinh viên ngành Y thấy được trách nhiệm của mình trong việc không ngừng học tập và nghiên cứu thể hiện y đức đối với một lương y.

Lần lượt sinh viên dâng những nén hương đầy thành kính, cúi mình trước từng  người. Các thân thể được các sinh viên choàng chuỗi hoa, kết đèn, hạt giấy và trang trí căn phòng trang nghiêm. Đó là lời tri ân chân thành của sinh viên Y Dược dành tặng những người thầy thầm lặng.

Bạn Huỳnh Trang Hậu, sinh viên lớp Đại học Răng Hàm Mặt khóa 2017 xúc động bày tỏ: “Lần đầu tiên em tham dự một buổi lễ truyền thống dành cho sinh viên ngành Y. Đối với chúng em, đây là một buổi lễ đầy ý nghĩa, thể hiện sự thành kính của thế hệ ngành Y khoa”.

Lễ Macchabée – hay còn gọi là lễ tri ân “Những người đã hiến thân thể cho y học” – là một buổi lễ thường niên của sinh viên ngành Y khoa nhằm thể hiện sự tri ân và biết ơn sâu sắc đối với những người đã tình nguyện hiến thân thể của mình cho y học và khoa học và được tổ chức vào ngày thứ Sáu cuối cùng của Tháng 12 hằng năm.

Nhật Duy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *