(TVU) Ngày 11.04, Khoa Y – Dược Trường Đại học Trà Vinh đã tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho gia đình chính sách,  người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Xã Kim Sơn, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh.

kham benh tai tra cu khoa y duoc kham benh mien phi tai tra cu

Tham gia cùng đoàn có Bác sỹ chuyên khoa II Huỳnh Thị Như Anh, Phó Trưởng Khoa Y- Dược  làm trưởng đoàn, đồng chí Nguyễn Nhật Thanh, Phó Bí thư Thường trực Đoàn Trường cùng  hơn 20 tình nguyện viên là Y – Bác sĩ, Dược sĩ và các sinh viên Khoa Y – Dược tham gia và đã thực hiện khám tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 180 bệnh nhân trên địa bàn xã Kim Sơn.

Đây là hoạt động mang tinh thần tình nguyện vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng cũng là hoạt động thường niên mang tính nhân văn sâu sắc. Qua đó, giúp các em sinh viên tình nguyện được tiếp cận tinh thần nhân nghĩa, nhân ái và học tập y đức, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp cũng như kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân, góp phần phát triển đội ngũ Y-Bác sĩ có đủ tài, đủ đức để phục vụ cho xã hội trong tương lai.

Thảo Phạm

Bài trướcCựu Sinh viên: 7 điều chia sẻ đến các bạn tân sinh viên
Bài tiếp theoTrên 350 sinh viên và giảng viên Khoa Ngoại Ngữ hành động vì môi trường