Góp ý

Khởi công tòa nhà Maker space (không gian sáng chế) dành cho sinh viên

(TVU) – Sáng nay (17.8), PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng ĐH Trà Vinh đến dự lễ khởi công tòa nhà không gian sáng chế (Maker Space) dành cho sinh viên.

 

Theo TS. Phạm Quốc Phong, Phó Trưởng khoa Kỹ thuật và Công nghệ, Maker Space là nơi dành cho sinh viên, giảng viên đến nghiên cứu, sáng tạo và phát triển các ý tưởng, giúp giảng viên và sinh viên tham gia các hoạt động như: trao đổi, chia sẻ ý tưởng, thiết kế, xây dựng và phát triển các sản phẩm mới… Tại đây, sinh viên vừa tham gia quá trình thực hành, vừa xây dựng và phát triển các mối quan hệ; tham gia các chương trình do doanh nghiệp khởi xướng.

Không gian này còn là nơi để sinh viên có cơ hội tham gia trao đổi, giao lưu với các sinh viên quốc tế thông qua hệ thống trực tuyến. Các thiết bị được bố trí trong các phòng làm việc nhằm giúp sinh viên tiếp cận máy móc và vật tư để thực hiện các dự án; xây dựng, triển khai các môn học, đồ án tốt nghiệp,… thực hiện các dự án ứng dụng dành cho sinh viên…

Tòa nhà không gian sáng chế được xây dựng gần thư viện Trường gồm 1 trệt, 1 lầu với tổng diện tích 400m2, phía dưới gồm 5 phòng là khu không gian hoạt động chung cho sinh viên, tầng trên gồm 5 phòng là không gian nghiên cứu cho các giảng viên.

Dự kiến tòa nhà sẽ hoàn thành trong 180 ngày và đưa vào sử dụng và đưa vào sử dụng vào cuối tháng 3 năm 2020.

Thanh Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *