Góp ý

Khởi động cuộc thi robocon vì môi trường xanh

Cuộc thi Robocon 2019 vòng loại diễn ra vào ngày 14.9.2019, tại hồ Khoa Kỹ thuật và Công nghệ – Trường Đại học Trà Vinh với chủ đề “Môi Trường Xanh”. Cuộc thi thu hút 17 đội với 72 thí sinh tham dự.

Phát biểu khai mạc, TS. Phạm Quốc Phong, Phó trưởng Khoa Kỹ thuật và Công nghệ, Trưởng ban tổ chức cuộc thi nói: “Cuộc thi robocon là một sân chơi hữu ích cho các bạn có đam mê về kỹ thuật và công nghệ, cuộc thi không chỉ giúp học sinh, sinh viên có thể rèn luyện nâng cao tay nghề, ứng dụng những cái mình đã học vào thực tiễn còn giúp các bạn học được kỹ năng làm việc nhóm, biết cách phân công việc làm, hợp tác với nhau tạo ra sản phẩm tốt nhất. Với chủ đề năm nay “Môi Trường Xanh” mục đích nhằm để truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường chúng ta đang sống”.

Cuộc thi năm nay có sự góp mặt của 72 vận động viên đến từ 17 đội chơi tham gia tranh đấu là các sinh viên của trường và học sinh của các trường THPT trên địa bàn Thành phố Trà Vinh.

Theo thể lệ, mỗi đội sẽ tự thiết kế một chiếc thuyền điều khiển có khả năng phân loại rác. Sau hiệu lệnh của trọng tài, thuyền xuất phát từ vị trí bến tàu, sẽ di chuyển vào khu vực check-in và thả một quả bóng vào rổ.

Tiếp theo, thuyền phải vượt qua khu vực đường hầm để đến chỗ lấy bóng tượng trưng cho rác thải. Sau đó, thuyền được điều khiển để thả các quả bóng có màu trùng với mỗi rổ – điều này tương ứng với việc phân loại rác thải vào thùng rác. Cuối cùng là di chuyển thật nhanh về đích (bến tàu). Thời gian cho mỗi trận đấu là 5 phút và điểm số sẽ được tính bằng cách vượt qua các chướng ngại vật, thả bóng vào rổ.

Bạn Nguyễn Hải Đăng, thành viên đội Chú Heo, học sinh đến từ trường Thực hành sư phạm chia sẻ: “Mình thấy cuộc thi mới lạ, hấp dẫn và rất hữu ích, đặc biệt là các đội thi đến từ THPT như mình”.

Bạn Lê Tấn Dương, thành viên đội STORM, sinh viên đến từ lớp Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa khóa 2017 cho biết: “Cuộc thi giúp bạn rèn luyện kỹ thuật và đúc kết kinh nghiệm không chỉ trong học tập , nghiên cứu mà còn trong cuộc sống thực tiễn sau này”.

Kết quả của vòng loại được Ban tổ chức đăng trên website của khoa Kỹ thuật và Công nghệ vào ngày 21/9/2019. Dự kiến vòng bán kết và chung kết sẽ diễn ra vào ngày 28/9/2019 tại khuôn viên hồ Khoa Kỹ thuật và Công Nghệ.

Vân Vi – Dương Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *