Góp ý

KỸ NĂNG MỀM – HÀNH TRANG KHÔNG THỂ THIẾU TRONG TƯƠNG LAI

Ngày 19.10.2019, Khoa Ngôn Ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ đã tổ chức Tọa đàm “Tư vấn định hướng kỹ năng mềm cho sinh viên” tại Hội trường E21.105 – Trường Đại học Trà Vinh, thu hút trên 300 sinh viên và giảng viên thuộc Khoa tham dự.

Tham gia buổi toạ đàm có sự góp mặt của ông Nguyễn Thanh Luân – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Trà Vinh; Bà Nguyễn Thị Thu Hương – Phó Trưởng Khoa NN- VH – NT – Khmer Nam Bộ; ông Kim Hươne – Phó Hiệu trưởng trường THPT Dân tộc nội trú THCS & THPT huyện Trà Cú; Ông Thạch Sung – nghệ sĩ ưu tú, Phó trưởng đoàn nghệ thuật Khmer Ánh Bình Minh tỉnh Trà Vinh; ông Nguyễn Phước Mại – Trưởng Bộ phận Nhà hàng – Resort Ecolodge Cần Thơ; ông Lê Văn Thặng – Hướng dẫn viên tại Công ty Du lịch Việt Travel Cần Thơ và các khách mời đến từ các trung tâm giới thiệu việc làm và các đài phát thanh.

Phát biểu chào mừng, Bà Nguyễn Thị Thu Hương nhấn mạnh tầm quan trọng của buổi toạ đàm. Phó Trưởng Khoa nói “Buổi toạ đàm giúp các em sinh viên có thêm thông tin, kiến thức về tầm quan trọng của việc trang bị kỹ năng mềm trong công việc và nhận thức được cơ hội việc làm trong tương lai.”

Tại buổi toạ đàm, các chuyên gia và khách mời đã cùng các bạn sinh viên tìm ra những ý nghĩa quan trọng và vai trò to lớn của kỹ năng mềm trong cuộc sống cũng như trong công việc sau này.

“Khi trở thành một hướng dẫn viên trong tương lai thì cần trang bị những kỹ năng mềm nào? Và làm thế nào để nhà tuyển dụng nhìn thấy được các ứng viên đã trang bị được những kỹ năng mềm đó?” Sinh viên Lê Qui Thanh, lớp Du lịch khóa 2016 đã gửi câu hỏi đến Ban cố vấn.

Giải đáp thắc mắc này, ông Lê Văn Thặng- một trong những hướng dẫn viên có nhiều kinh nghiệm chia sẻ: “Nghề hướng dẫn viên đòi hỏi bạn phải có một khả năng chịu đựng hết sức cao, bên cạnh đó bạn phải có một sức khỏe tốt, một vốn kiến thức và quan trọng hơn hết là khả năng thuyết trình và đứng trước đám đông. Muốn làm được như vậy thì cần phải có một khoảng thời gian rèn luyện và trau dồi, còn về việc nhà tuyển dụng nhìn bạn như thế nào là do bạn thể hiện.”

Buổi tọa đàm diễn ra sôi nổi với nhiều câu hỏi hay và bổ ích của các sinh viên thuộc Khoa, các câu hỏi liên quan đến các khối ngành về: biểu diễn nhạc cụ truyền thống, quản trị nhà hàng, khách sạn, du lịch, văn hóa học,…

Kết thúc buổi tọa đàm, các cố vấn đã cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích và đưa ra các phương án cho các bạn sinh viên lựa chọn. Các chuyên gia hi vọng sinh viên sẽ trang bị cho bản thân những kiến thức và các kỹ năng phù hợp với công việc sau này.

“Bạn học không xuất sắc, nhưng bạn luôn mạnh dạn, tự tin trong bất kỳ tình huống thay đổi nào, bạn luôn đạt được kết quả tốt nhất, đó là bạn đã có kỹ năng mềm. Chúc bạn thành công”.

 Tin – Ảnh: Tú Quỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *