Góp ý

Kỹ thuật đánh bóng bàn cầm vợt ngang

Nhan đề: Kỹ thuật đánh bóng bàn cầm vợt ngang.

Biên soạn: Đặng Thị Kim Hiên.

Nhà xuất bản: Thể dục Thể thao.                         Năm xuất bản: 2014.

Số trang: 435 tr.                                                    Khổ: 14 x 20,5cm.

 

NỘI DUNG

Cầm vợt bóng bàn là một trong những kỹ năng cơ bản và bắt buộc của người chơi bóng bàn. Với cách cầm vợt chuẩn xác sẽ giúp bạn nâng cao tính linh hoạt cho bàn tay, cổ tay nhằm tạo cơ sở tốt cho việc nâng cao kỹ thuật sau này. Ngược lại nếu bạn cầm vợt sai kỹ thuật sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới cách chơi của bạn. Vậy như thế nào là cầm vợt bóng bàn chuẩn xác?

 

Với cách cầm vợt dọc thì nó phù hợp với những người có trình độ cao, chơi bóng bàn lâu năm trở lên. Cầm vợt dọc có ưu điểm là  đẩy, chặn trái tay rất tốt, thuận tiện cho việc đẩy trái công phải, tấn công bóng trong bàn tương đối linh hoạt. Cách cầm vợt này mang lại lợi thế đánh với khu vực rộng lớn trái tay và thuận tay nhưng nhược điểm là khó nắm chặt vợt. Và những vận động viên của Trung Quốc và Nhật Bản là bậc thầy của cách cầm vợt bóng bàn kiểu này.

 

Với cách cầm vợt bóng bàn ngang thì nó thích hợp cho lối đánh công bóng hai mặt, cắt bóng, líp bóng vòng cung trái tay và phạm vi quán xuyến lớn. Cách cầm vợt này thường được người châu Âu sử dụng khi tập luyện và thi đấu. Cách cầm vợt ngang này đơn giản hơn rất nhiều. Bạn dùng ngón tay cái để cong tự nhiên áp sát chuôi vợt ở phía trước, ngón trỏ áp sát chuôi vợt ở sau và ngón còn lại cầm lấy chuôi vợt một cách tự nhiên thoải mái nhất.

 

Cuốn sách thích hợp cho những ai yêu thích bộ môn bóng bàn, các vận động viên thuộc tầng lớp thiếu nhiên nhi đồng, các thầy cô dạy ở trường học, các huấn luyện viên, các bậc phụ huynh học sinh.

 

Với ngôn ngữ thông dụng hướng dẫn các bí quyết kỹ thuật đánh bóng giúp người đọc dễ dàng nắm bắt được kỹ thuật một cách hiệu quả nhất. Sách còn có hình ảnh miêu tả từng động tác chi tiết. Các động tác được đề cập trong quyển sách đều là các động tác kỹ thuật theo xu thế phát triển mới nhất.

 

 

Thư viện xin trân trọng giới thiệu cùng quý Bạn đọc!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *