Góp ý

Lễ phát động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Trà Vinh năm 2019”

Ngày 18 và 19.5.2019 tại Vườn Ươm Doanh Nghiệp tỉnh Trà vinh, Khu I – Trường Đại học Trà Vinh đã tổ chức thành công buổi lễ phát động ý tưởng khởi nghiệp. Thu hút sự tham gia của hơn 200 sinh viên.

Tại đây các bạn sinh viên đã được nghe Ông Nguyễn Trường Sơn, giảng viên cao cấp của tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tư vấn khởi nghiệp, ông đã chia sẻ 3 nội dung:  Tại sao phải khởi nghiệp, ý tưởng khởi nghiệp và làm thế nào để khởi nghiệp. Ông nói “có rất nhiều khó khăn trong khởi nghiệp như vốn, ý tưởng, kinh nghiệm và quan trọng không kém đó là hiểu về thị trường, chúng ta cần phải kinh doanh những thứ thị trường cần, ý tưởng đó sẽ phục vụ cho đối tượng nào, họ ở đâu, họ có nhu cầu gì, khác biệt giữa ý tưởng của chúng ta và đối thủ. Ta cần phải xác định và thỏa mãn nhu cầu của khách hàng tốt nhất , tốt hơn đối thủ”.

Ông Nguyễn Văn Vũ An, Giám đốc Trung Tâm khởi nghiệp ĐH Trà Vinh cho biết: “Nhà trường đã không ngừng đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp và các kế hoạch thúc đẩy nghiên cứu khoa học, ứng dụng vào khởi nghiệp trong sinh viên được hiệu quả hơn”. Ông cũng khuyên các bạn sinh viên không cần lo lắng trước cuộc thi, quan trọng nhất là ý tưởng và cách triển khai ý tưởng đó có hiệu quả hay không, còn phần viết bài bản, những kỹ năng cơ bản sẽ có người giúp hỗ trợ và hướng dẫn.

Bạn Nguyễn Dư Quốc Khái lớp DA18YKB cho biết: “Buổi lễ phát động cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp này rất bổ ích đối với em, nó giúp em xác định và hình dung được việc khởi nghiệp sớm khi còn đang là một sinh viên. Em nhận được thêm những thông tin cần thiết, những kinh nghiệm, nguyên do thất bại và những sự hỗ trợ để giúp các bạn sinh viên có cơ hội biến ước mơ của mình thành hiện thực”.

Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh” năm 2019, thời hạn đăng kí là đến hết ngày 31.05.2019. Thông tin chi tiết về cuộc thi được  đăng tải đầy đủ trên website của chương trình: https://ytuongkhoinghiep.tvu.edu.vn.

Mỹ Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *