Góp ý

Lớp Tiếng Việt cho sinh viên Trường Đại học Vancouver Island, Canada

Ngày 20/5/2019Viện Phát triển nguồn lực phối hợp với Khoa Kỹ thuật và Công nghệ – Trường Đại học Trà Vinh (TVU) tổ chức lớp Tiếng Việt cho 9 sinh viên Trường Đại học Vancouver Island (VIU) hiện đang tham gia chương trình trao đổi sinh viên tại Trường Đại học Trà Vinh.

Tham dự lớp học, có Giáo sư Brian Dick – Trưởng đoàn sinh viên trao đổi của VIU, Cô Lê Thị Thùy Lan – Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Giáo dục Quốc tế và 19 sinh viên của 02 trường.

 

Buổi học diễn ra khoảng 2 giờ, các học viên được học bảng chữ cái Tiếng Việt và thực hành một số mẫu câu giao tiếp tiếng Việt cơ bản cùng các bạn sinh viên của TVU. Các bạn lần lượt phát biểu, những câu giới thiệu về bản thân và đánh vần tên bằng Tiếng Việt.

Được biết, chương trình trao đổi sinh viên giữa Trường Đại học Trà Vinh và Trường Đại học Vancouver Island diễn ra từ ngày 13/5 đến 3/6/2019. Sinh viên Trường Đại học Vancouver Island tham gia các hoạt động như Tập huấn an toàn lao động về điện, khảo sát nhu cầu để làm đồ chơi cho học sinh Trường Tiểu học, dạy tiếng Anh cho học sinh Trường Tiểu học và tham gia bảo trì điện tại nhà dân. Bên cạnh đó, sinh viên được tham gia các chuyến tham quan và tìm hiểu văn hóa. Đặc biệt là văn hóa Khmer Nam Bộ qua các chuyến tham quan như: Tham quan các ngôi chùa Khmer, bảo tàng Khmer, đền thờ Bác trên địa bàn thành phố Trà Vinh,  Cồn Phụng (Bến Tre) và tham gia cuộc thi nấu ăn cùng với sinh viên TVU.

Đây là một trong những chương trình trao đổi sinh viên mang lại ý nghĩa thực tế và góp phần thúc đẩy các hoạt động trao đổi giáo dục với đối tác nước ngoài, mang lại cơ hội giao lưu học tập cho sinh viên của hai Trường.

 

Các bạn sinh viên Đại học Trà Vinh hướng dẫn các bạn sinh viên Đại học Vancouver Island thực tập nói tiếng Việt

Ngọc Lan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *