Góp ý

Mang Trung thu ấm áp đến các em thiếu nhi Bến Tre

(GSV-GV.TVU) – Đêm 29.9, Câu lạc bộ Truyền thông (Đại học Trà Vinh) phối hợp cùng chính quyền địa phương và các đơn vị tài trợ đã tổ chức thăm và tặng quà trong chương trình “Trung thu ấm áp” cho 400 em thiếu nhi tại ấp Thành Long, xã Thành Thới A, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre.

Với chủ đề “Trao yêu thương, đong đầy hạnh phúc”, đêm hội tổ chức nhiều tiết mục văn nghệ, các em thiếu nhi được hoà mình vào không khí vui tươi của chương trình với nhiều hoạt động sôi nổi như: Rước đèn ông sao, thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc và nhận được nhiều lời chúc tốt đẹp từ các anh chị sinh viên trường Đại học Trà Vinh.

Các trò chơi dân gian dành cho các em thiếu nhi, những câu chuyện cổ tích xoay quanh chị Hằng, chú Cuội và Thỏ ngọc đã tạo lên tiếng cười vui vẻ cho các em. Qua đó đã tạo điều kiện cho các em được tham gia các hoạt động vui chơi, mang đậm nét văn hóa dân gian, góp phần cùng xã hội quan tâm, chăm lo và tạo niềm tin cho các em có ý chí và nghị lực trong cuộc sống.

Chương trình đã trao 400 phần quà, trong đó mỗi phần quà bao gồm bánh Trung thu, lồng đèn và tập vở. Tổng giá trị quà tặng chương trình hơn 15 triệu đồng.

Cầm trên tay chiếc lồng đèn, em Phạm Thái Khang vui vẻ nói: “Em rất vui khi nhận được quà từ các anh chị, chưa bao giờ em được vui vẻ như thế. Tối nay bọn em được rước đèn, được tặng quà trung thu, được chơi các trò chơi, được nghe, xem các anh chị ca hát, nhảy múa.”

Đưa cháu đến vui chơi cùng các bạn, cô Tài Thị Nở hy vọng rằng hằng năm các cháu sẽ có đêm Trung thu náo nhiệt và vui vẻ như vậy.

Việc mang Tết trung thu đến cho các em qua những phần quà tuy nhỏ bé, nhưng mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Những phần quà trung thu ấy nhằm mang đến một cái tết Trung thu ý nghĩa.

Bà Lữ Thị Ngoan, Bí thư Xã đoàn Thành Thới A chia sẻ: “Đây là một chương trình vô cùng ý nghĩa giúp cho các cháu thiếu nhi có được một sân chơi vui vẻ, ấm áp ngày Tết trung thu đúng với tên chương trình đặt ra là “Trung thu ấm áp”. Qua đây tôi xin gửi lời cảm ơn đến quí nhà tài trợ cũng như Câu lạc bộ Truyền thông trường Đại học Trà Vinh đã tổ chức chương trình ý nghĩa và được thành công tốt đẹp, hi vọng rằng chương trình “Trung thu ấm áp” hàng năm sẽ phát triển và đến được nhiều địa phương hơn nữa”.

Anh Đỗ Quốc Vinh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Truyền thông cho biết thêm: “Đồng hành tổ chức các các chương trình cho các em thiếu nhi nhân dịp Tết trung thu là hoạt động thường niên hàng năm của Câu lạc bộ. Chúng tôi xác định đây là trách nhiệm của mình nhằm góp phần mang đến cho các em thiếu nhi một mùa Trung thu ấm ấp và trọn vẹn, giúp các em có thêm niềm vui, tự tin hơn trong cuộc sống và mong muốn chương trình này sẽ tiếp tục phát triển.”

Hoàng Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *