Góp ý

Nâng cao kỹ năng thực hành nghề nghiệp cho sinh viên Quản trị Văn phòng

(TVU) -Trong khuôn khổ chương trình đào tạo bậc đại học ngành Quản trị Văn phòng, tối ngày 14.6 Lớp Đại học Liên thông Quản trị Văn phòng khóa 2014 đã tổ chức thực hành sự kiện giả định tại Khu 1, Trường Đại học Trà Vinh. Cô Huỳnh Điệp Như – Trưởng Bộ môn Quản trị Văn phòng – Thư viện đến dự.

DSC01769_2

Sinh viên đóng vai lãnh đạo huyện, đọc diễn văn khai mạc

Phát biểu tại sự kiện, Cô Huỳnh Điệp Như cho biết “Sự kiện giả định được đưa ra lần này là Họp mặt kỷ niệm 41 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Mặc dù đây là sự kiện giả định nhưng cô đánh giá cao công tác chuẩn bị của các Tiểu ban hỗ trợ sự kiện. Đây chính là nền tảng nghề nghiệp cho các bạn sau khi tốt nghiệp ra trường.”

Trong những năm qua, ngành Quản trị Văn phòng luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ phía phụ huynh, học sinh và các bạn đã tốt nghiệp. Với hình thức đào tạo gắn liền với thực tế và giúp sinh viên hòa nhập ngay với công tác, Khoa Quản trị Văn phòng – Việt Nam học – Thư viện, Trường Đại học Trà Vinh luôn cập nhật chương trình học và cải tiến các môn học, nhằm mang lại hiệu quả đào tạo cao nhất. Với những mong muốn đó, Khoa Quản trị Văn phòng – Việt Nam học – Thư viện luôn tạo thêm nhiều hoạt động trong và ngoài giờ học, tạo ra những giờ học sinh động, thu hút và lôi cuốn sinh viên. Nhiều môn học gắn liền với thực tế, sinh viên được cung cấp kiến thức, kỹ năng về phân tích, dự đoán, quản lý và xây dựng kế hoạch, bằng những môn học cụ thể, liên quan như Tổ chức sự kiện, Quản trị tài chính, Quản trị nguồn nhân lực, Quan hệ công chúng, Soạn thảo văn bản, Hành chính học….

Bên cạnh chuỗi các hoạt động học tập thực tế tại các cơ quan và doanh nghiệp, Khoa Quản trị Văn phòng – Việt Nam học – Thư viện còn tổ chức nhiều buổi học hướng đến nâng cao khả năng sáng tạo, rèn luyện kỹ năng xây dựng kế hoạch, tổ chức, quản lý của sinh viên, một trong số đó phải kể đến môn học tổ chức sự kiện.

Với môn học này, sinh viên được giao nhiều chuyên đề và thực hiện tổ chức các sự kiện. Sinh viên được lựa chọn hình thức diễn ra của sự kiện như quay video hoặc tổ chức sự kiện ngay tại lớp học. Sau khi sự kiện được tổ chức, sinh viên sẽ được tổng kết, đánh giá từ giảng viên và cùng nhau phân tích những ưu, khuyết điểm làm nền tảng cho các lần tổ chức sau.

Môn học này khá lôi cuốn sinh viên, tạo không khí phấn khởi trong quá trình học. Đồng thời phát huy được tối đa tính sáng tạo của sinh viên. Kết thúc môn học, sinh viên được trang bị những kỹ năng cơ bản trong hoạch định, xây dựng và tổ chức sự kiện từ đơn giản đến quy mô lớn, giúp sinh viên ứng dụng ngay trong thực tế không chỉ trong công việc mà cả trong cuộc sống.

Học đi đôi với hành luôn tạo nên sự hứng thú của người học, giúp nâng cao hiệu quả tiếp thu kiến thức cho sinh viên nhằm ứng dụng trong công tác sau này. Chính vì thế, các môn học gắn liền với thực tiễn hiện nay luôn thu hút và giúp sinh viên phát huy tính sáng tạo vốn có của mình. Sinh viên được học mà chơi, chơi mà học.

DSC01816_2

Lãnh đạo huyện tặng quà cho Bà Mẹ Việt Nam anh hùng

Hoàng Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *