Góp ý

Tình nguyện viên MI nói về dinh dưỡng và An toàn thực phẩm với sinh viên Trường

(TVU) – Ngày 09 tháng  6 năm 2016, Cô Meghan Brockington, tình nguyện viên Canada đến từ Viện Hàng Hải (MI) đã giới thiệu về tầm quan trọng của “Dinh dưỡng và An toàn Thực phẩm” đến với hơn 100 sinh viên của Trường.

“Dùng thức ăn không an toàn có thể dẫn đến các bệnh nghiêm trọng”

cô Meghan Brockington nói

Theo cô Meghan Brockington, có rất nhiều lý do khiến thực phẩm trở nên không an toàn, ví dụ như để qua đêm mà không bảo quản kỹ, hoặc sử dụng chung dụng cụ nhà bếp để chế biến thực phẩm sống và chín.

Do đó, khi ăn phải thức ăn nói trên có thể gây ra đau bụng, tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm hoặc những bệnh nghiêm trọng khác liên quan đến hệ tiêu hoá. Chính vì thế, chúng ta cần phải thật cẩn thận khi lựa chọn, chế biến và nấu chín các loại thực phẩm.

Cô Meghan Brockington đã nêu một số định nghĩa dinh dưỡng, sự thật về An toàn Thực phẩm, các bệnh thường gặp và những cách giữ thực phẩm an toàn, từ đó giúp các bạn sinh viên có kiến thức tổng quát về An toàn thực phẩm.

Cũng theo tình nguyện viên MI, các loại thức ăn có nguồn gốc nước ngoài đang trở nên rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Tuy nhiên, ít người biết rõ những thực phẩm đó chứa thành phần gì và có hàm lượng chất bảo quản như thế nào.

Cô Meghan đã hướng dẫn các bạn sinh viên cách nhận biết những loại thức ăn có lợi và có hại bằng cách đọc nhãn dinh dưỡng trên sản phẩm.

Các sinh viên được cô Meghan Brockington  giới thiệu năm cách để giữ thực phẩm an toàn của Tổ chức Sức Khoẻ Thế giới (WHO) bao gồm: giữ thức ăn sạch sẽ, tách thực phẩm sống và chín riêng biệt, nấu kỹ, sử dụng nhiệt độ an toàn, và cuối cùng là dùng nước sạch và chọn lựa nguyên liệu tươi và khuyên các bạn nên áp dụng những cách trên trong sinh họat hàng ngày để giữ gìn sức khoẻ.

Buổi thuyết trình của cô Meghan là một trong những chủ đề của chuỗi sự kiện “Giao lưu Văn hoá Việt Nam – Canada” do các cán bộ phòng Hợp tác Quốc tế và Xúc tiến Dự án (HTQT-XTDA) kết hợp với ba Tình nguyện viên Canada tổ chức nhằm mục đích chào mừng Kỷ niệm 10 năm thành lập Trường Đại học Trà Vinh.

vi-khuan

Vi khuẩn và virus từ các loại thức ăn không an toàn là nguyên nhân chính gây ra các bệnh ở hệ tiêu hoá

Hồng Kel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *