Góp ý

Ngỡ ngàng trước loạt tranh chân dung “cực chất”

(GSV.TVU) – Thời gian gần đây, trên Facebook rầm rộ về đoạn clip và những hình ảnh về nữ sinh viên Đại học Trà Vinh vẽ tranh chân dung “cực chất”. Đoạn clip và những hình ảnh ấy được mọi người chia sẻ với tốc độ khá nhanh. Đó chính là nữ sinh Huỳnh Thị Bảo Trâm, sinh viên năm thứ 3, chuyên ngành Công nghệ thông tin (Đại học Trà Vinh).

Bao-Tram

Tài không thuộc ngành

Là sinh viên Trường Đại học Trà Vinh, chuyên ngành Công nghệ thông tin và không qua khóa đào tạo hay trường lớp nào, thế nhưng cô nàng sinh năm 1997 đã tự tay vẽ những bức tranh chân dung siêu đẹp khiến cho nhiều người phải ngạc nhiên. Được sự động viên từ ba mẹ và chị gái, cô đã mạnh dạn phát triển nghề tay trái vẽ tranh của mình.

Bảo Trâm sinh ra và lớn lên trong một gia đình trí thức nên cô thấu hiểu sự vất vả của ba mẹ mình trong công việc để có khoản thu nhập lo cho cô ăn học.

Thương ba mẹ nên phần nào đã tiếp thêm nhiều nguồn động lực giúp Trâm cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Những học kỳ vừa qua, cô luôn đạt thành tích tốt trong học tập, gia đình cô luôn vui mừng về điều đó.

Cực chất đến…..ngạc nhiên

Trên trang cá nhân của Bảo Trâm có rất nhiều bức hình cô vẽ vô cùng sinh động, hút hồn người xem. Với niềm đam mê hội họa từ khi còn nhỏ, cứ có thời gian rảnh, cô lại mày mò, học hỏi.

Bảo Trâm chia sẻ: thời gian để hoàn thành một bức tranh mất ít nhất khoảng 5 – 6 giờ. Mỗi bức tranh đều có hai giai đoạn chính là dựng hình và lên màu. Dựng hình nghĩa là phác họa bức tranh và hoàn thiện nó từ các chi tiết lớn, nhỏ. Với Bảo Trâm thì đây là khâu quan trọng nhất, thậm chí có những bức tranh, cô chỉ cần dựng hình là đủ. Còn giai đoạn lên màu là phối màu sắc cho từng chi tiết, khiến cho phần dựng hình được nổi bật và có hồn hơn. Đây có thể nói là phần chiếm nhiều thời gian nhất.

Đam mê, nhiệt huyết và vẽ tranh bằng tất cả cảm xúc của người họa sĩ nên những tác phẩm của Bảo Trâm luôn để lại ấn tượng đậm nét trong lòng người xem, đặc biệt là đôi mắt có hồn của nhân vật. Thần thái và biểu cảm từ đôi mắt cũng chính là nguồn cảm hứng giúp Trâm đặt bút tạo nên những tác phẩm mang tính nghệ thuật cao.

Bảo Trâm kể: “Khi giao tác phẩm tranh cho khách hàng, em được khen ngợi hết lời. Ngay thời điểm đó, em xúc động và cảm thấy hạnh phúc với những gì mà em đã cố gắng hoàn thiện trong những ngày vừa qua.”

Những tác phẩm của Bảo Trâm sau khi được chia sẻ trên trang cá nhân đều thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng với hàng trăm lượt like cho các tác phẩm.

Chia sẻ thêm về dự định trong tương lai, Trâm cho hay cô sẽ tiếp tục hoàn thành chương trình học đại học và xem vẽ tranh là nghề tay trái của chính bản thân để thỏa mãn niềm đam mê từ lúc nhỏ này.

Bao-Tram-TVU

Bảo Trâm phát hoạ tác phẩm trong khuôn viên Trường

tac-pham-cua-Bao-Tram

Một số tác phẩm nổi bậc của Bảo Trâm trong mấy tháng qua

 

Hoàng Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *