Góp ý

Ngôi nhà mới của tôi

Đây là không phải là một bài tự sự, hay một bài miêu tả chi tiết mà chỉ là một bức thư nhỏ mà tôi gửi cho một người bạn thân thiết của mình, và giờ đây tôi chia sẻ với bạn về nó, để bạn biết về ngôi nhà mới của tôi, nơi tôi vô cùng yêu mến.

ky-tuc-xa-sinh-vien-tvu

Gửi bạn thân yêu!

Đã bao lâu rồi chúng ta chưa liên lạc với nhau rồi nhỉ? Là 10 tháng tròn rồi đúng không? Nếu không liên lạc tôi nghĩ mình sẽ là người quên bạn mất. Mười tháng, hơn ba trăm ngày, quả thật vậy đã hơn ba trăm ngày chúng ta chưa gặp nhau, mặc dù trước kia chúng ta như hình với bóng. Bạn thân yêu, Thành phố Hồ Chí Minh thế nào vậy? Như tôi biết là thành phố của sự phồn hoa. Con người nơi đó thế nào? Thức ăn nơi đó ra sao? Quan trọng bạn của tôi, bạn sống tốt không, ăn uống, học tập, bạn bè….. hãy kể tôi nghe mọi thứ nhé.

Bạn thân thân mến, hôm nay tôi viết thư cho bạn để nói bạn nghe về nơi tôi sống “Thành phố màu xanh”. Quả thật như vậy Trà Vinh là thành phố với rất nhiều cây xanh, là thành phố gần gũi với thiên nhiên, ở đây nơi nào cũng ngập trong màu xanh. Màu xanh, màu mà bạn rất yêu đó. Giống như những gì bạn từng nói màu xanh rất tươi mát, là màu làm dịu tâm hồn con người. Tôi hiện là sinh viên ngành luật của Trường Đại học Trà Vinh và nhà của tôi là Ký túc xá.

Ký túc xá nơi tôi sống rất rộng. Lần đầu tiên đến đó tôi không thể hình dung gì ngoài sự to lớn, các tòa nhà cao, bề thế nằm chiễm chệ trong lãnh địa của mình, đó là kí ức đầu tiên tôi hình thành. Bạn yêu quý, bạn không thể hình dung được nơi đây có một con đường dài, nối liền từ cổng lớn. Cổng được trang hoàng độc đáo để bất cứ ai cũng biết về nó. Khuôn viên của nó lại được tô điểm bằng hoa cỏ. Những bông hoa màu đỏ, vàng, trắng, cam, hồng phớt mà tôi không biết gọi tên. Trên những phiến lá có các hạt pha lê đủ sắc đính lên, thật long lanh. Hình ảnh này thật tuyệt vời, làm tôi cảm giác được nhựa sống tràn trề, bất tận, tôi cảm giác mình như hòa chung với khung cảnh đó và chỉ mong mình như một con bướm nhỏ được vờn quanh. Cảm giác lân lân khó tả đó quả là vô cùng kì diệu.

Ký túc xá nơi đây sạch đẹp với năm tòa nhà lớn và dễ tìm kiếm vì được đặt tên lần lượt từ G1 đến G5. Xung quanh các tòa nhà đó là đường đi và cây xanh. Bóng mát của nó rất tuyệt khi bạn được ngồi dưới đó và nhâm nhi vài tách trà, nhưng đó chỉ là chút suy nghĩ của tôi thôi. Vì ở dưới các cây lớn đó là những đám cỏ xanh ươm được chăm sóc rất kĩ càng. Khi đó tôi nghĩ sự đẹp đẽ không nên bị hủy hoại và tôi sẽ thấy có lỗi nếu như chỉ vì thỏa mong muốn của mình mà đi giẫm đạp lên công sức của người khác, điều đó thật không tốt đúng không? Và khi đó tôi ngộ ra rằng nhìn ngắm và chiêm ngưỡng từ xa cũng là một loại hưởng thụ.

Màu sơn của các tòa nhà cũng làm tôi ấn tượng không kém. Màu vàng chanh là màu sắc mà trước đây tôi chưa bao giờ để ý thì ở đây nó lung linh trong ánh nắng, đẹp một cách hiền hòa, không quá sặc sỡ nhưng khung cảnh đó như một bức tranh sơn dầu tuyệt diệu mà một nhà họa sĩ tài ba nào đó đã tạo ra.

Ngoài ra với lợi thế về sự rộng lớn bạn hoàn toàn có thể rèn luyện sức khỏe của mình bằng việc chạy quanh sân, chơi bóng rổ, đánh cầu lông, và dùng các máy tập hỗ trợ sức khỏe. Thật tuyệt đúng không? Tuy xây dựng chưa lâu nhưng Ký túc nơi tôi đang ngày một hoàn thiện để nâng cao hơn sự tiện ích cho người sử dụng. Và tôi nghĩ rằng nơi đây là để dành riêng cho tôi vậy.

Bạn nghĩ thế nào? Sự tuyệt vời này cũng có luật riêng của nó. Ở đây có ban quản lí Ký túc xá đảm bảo khi bạn cần thì họ luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn. Tuy nhiên bạn cũng cần tuân theo nội quy, quy định và thực hiện cho đúng, tất nhiên những điều sai trái điều sẽ bị xử lí để bảo đảm quyền lợi của những người ở đây.

Quan trọng hơn tất cả tiền ở phù hợp với những sinh xa nhà như chúng ta. Bạn đừng trách tại sao tôi quá thô thiễn nhưng quả thật vậy. Bạn, mười hai năm học tốn không biết bao chi phí gia đình, thêm bốn, năm năm đại học quả là một gánh nặng cho gia đình. Dù gia đình không nói, không kể nhưng tôi tin rằng họ cũng đang rất cố gắng vì chúng ta. Bạn thân, bạn biết rồi đấy tôi là một người hậu đậu, ngáo ngố nên tôi chủ yếu sống nhờ chu cấp của gia đình nên khi ở Ký túc xá sẽ giảm một phần nào chi phí  và bạn tin không Ký túc xá còn là nơi bạn học tập được rất nhiều thứ.

Ký túc xá của tôi ban đầu đăng kí bạn sẽ được xếp trong một phòng từ tám đến mười người. Căn phòng khá rộng và thoáng mát, nên dễ cho bạn sinh hoạt. Tôi biết bạn đang nghĩ gì mà, đúng như bạn nghĩ nhiều người như vậy thì làm sao sống được, tôi cũng đã từng có suy nghĩ như bạn, tôi nghĩ bạn sẽ học tập được rất nhiều từ cách sống của người khác. Môi trường mới này sẽ dạy cho bạn cách thích nghi với mọi người và điều đó rất có ích cho tương lai của chúng ta. Trong công việc sau này chúng ta đâu thể lựa chọn người nào phù hợp để làm việc chung mà ta phải là người hòa mình trong đó đúng không? Tuy vậy, ta có thể lựa chọn cách đối xử với người khác và cách người khác đối xử với ta. Thân thiện, khắc khe, chán ghét,… là những thái độ mà bạn phải đối mặt sau này, vì vậy chúng ta nên tập tiếp thu ngay từ bây giờ để không bị bỡ ngỡ về sau này, bạn đang nghĩ gì về những điều tôi nói?

ky-tuc-xa-sinh-vien-tvu.

Tôi nói điều này không có nghĩa là tôi nói quá hay làm quá vấn đề. Mà đây chỉ là cách tôi cảm nhận theo cách nhìn của tôi mà thôi, tôi nói các phòng trọ ngoài là không tốt, tôi chỉ đang nêu quan điểm của mình cho bạn nghe mà thôi, để bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn về nơi sống.

Hãy nói tôi nghe suy nghĩ cũng như cách nhìn của bạn trong thư hồi âm lần tới của bạn nhé. Đừng lo lắng, bởi tôi đang nhận được sự quan tâm rất nhiều từ những con người nơi đây đấy. Tôi yêu nơi đây cũng như cách mà nó đang chuyển mình vậy, bạn yêu quý, tôi đang rất trông thư bạn, đừng để tôi chờ quá lâu nhé.

                                                                                                            Bạn của bạn

                                                                                                            “Mai xanh”

Tuy chỉ là một bức thư ngắn nhưng thông qua đây tôi mong mình có thể giới thiệu cho các bạn biết về ngôi nhà của tôi, và có thể đem những thông tin thông qua góc nhìn của tôi tới các bạn về Ký túc xá.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *