Góp ý

Những gương mặt giáo dục Việt Nam – 2007

Nhan đề: Những gương mặt giáo dục Việt Nam – 2007.

Tác giả: Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nhà xuất bản: Giáo dục. Năm xuất bản: 2007.

Số trang: 455tr. Khổ: 16 x 24cm.

 

Tuan4_T11.2018

 

NỘI DUNG

 

Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, cùng với việc phát động cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”, Bộ giáo dục và Đào tạo chủ trương cổ vũ, nhân rộng các yếu tố tích cực qua việc nêu gương những cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong Ngành. Việc tổ chức biên soạn xuất bản cuốn sách những gương mặt giáo dục Việt nam – 2007 chính là một công việc thiết thực nhằm thực hiện chủ trương đó.

 

Bên cạnh lời giới thiệu của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, sách được cấu trúc thành hai phần. Phần một, khối Giáo dục, gồm những bài viết về các tấm gương cá nhân, tập thể thuộc các trường: mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trong hệ thống giáo dục phổ thông. Phần hai, khối Đào tạo, gồm các bài viết về các cá nhân và tập thể thuộc các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp…

 

Đến với quyển sách Những gương mặt giáo dục Việt Nam – 2007, độc giả sẽ được biết đến hơn một trăm tấm gương sáng của nền giáo dục nước nhà. Cuốn sách sẽ đưa bạn đến với cô giáo Triệu Thị Kim Bình, người dân tộc Tày, 30 năm dạy môn Lịch sử ở Trường Trung học phổ thông Ngô Sĩ Liên, thành phố Bắc Giang. Với sự tự học, sáng tạo liên tục cô đã làm cho mỗi giờ giảng như một giờ “thắp lửa” nơi con tim và khối óc của các em học sinh. Quyển sách còn đưa bạn tới đất mũi Cà Mau, nơi từ năm học 2004 – 2005 đã tiên phong trong “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”. Những gương mặt giáo dục Việt Nam – 2007 cũng sẽ đưa bạn đến với Học viện Quân y, nơi lần đầu tiên trong nước thực hiện thành công ca ghép gan trên người dưới sự chỉ đạo nghiên cứu khoa học của Trung tướng GS. Phạm Gia Khánh. Các bạn sẽ có dịp làm quen với Trần Thị Hồng Thắm, bị teo hai chân từ khi bốn tuổi, là chị cả trong gia đình 6 chị em, cha mẹ nghèo, đã vượt qua muôn vàn khó khăn thi đậu vào Trường Đại học Cần Thơ…và nhiều tấm gương khác.

 

Thư viện trân trọng giới thiệu cùng quý Bạn đọc!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *