Góp ý

Những người con quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh của miền Nam anh hùng

Nhan đề: Những người con quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh của miền Nam anh hùng.

Nhà xuất bản: Quân đội Nhân dân             Năm xuất bản: 2015.

Số trang: 223 tr.                                         Khổ: 13.5 x 21cm.

 

NỘI DUNG

Trong mỗi chặng đường lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam đều thấm đẫm máu xương, nước mắt, mồ hôi của lớp lớp những tấm gương anh dũng, kiên cường, bất khuất đã chiến đấu và hi sinh. Những con người ấy luôn cháy sáng ngọn lửa cách mạng, khao khát tự do và họ đã hiến dâng đời mình để góp phần góp phần giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Bài viết “Võ Thị Thắng – Người nữ sinh chiến thắng” của tác giả Đỗ Mộc Khương kể về một nữ sinh Sài Gòn, Võ Thị Thắng trên trận tuyến đấu tranh chống Mỹ và bè lũ tay sai, người nữ sinh có nụ cười chiến thắng, có lời lên án đanh thép với chế độ Sài Gòn, khi chúng kết án chị 20 năm tù: “Liệu chính quyền các ông có tồn tại nổi 20 năm để tôi ở hết án không?”.

Hay bài viết “Đoàn Cửu Long 2 Nam bộ – Bám trụ đồng bằng” của tác giả N.T. với hình ảnh các cán bộ, chiến sĩ Đoàn Cửu Long 2 mặc dù ở nơi trọng điểm “bình định” của địch nhưng vẫn gắn bó mật thiết với nhân dân, cùng với lực lượng vũ trang và nhân dân địa phương kiên quyết chiến đấu tạo nên thế trận vững chắc, giữ vững vùng giải phóng.

Và bài viết “Dọc ngang sông rạch” của Nguyễn Trần Khiết là câu chuyện về chiến công của các chiến sĩ vận tải trên các sông rạch trong vùng địch tạm chiếm ở đồng bằng sông Cửu Long.

Cuốn sách “Những người con quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh của miền Nam anh hùng” là những câu chuyện thật trong những năm tháng kháng chiến đầy gian khổ và thấm đẫm máu xương của những người con trên mảnh đất miền Nam anh hùng. Chất chứa trong đó là những cung bậc cảm xúc khác nhau, những con người bình dị mà ngời sáng lý tưởng cách mạng, tinh thần lạc quan chiến đấu. Họ là những minh chứng rõ ràng nhất cho tinh thần và sức mạnh chiến đấu của quân dân miền Nam.

Thư viện xin trân trọng giới thiệu cùng quý bạn đọc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tags: