Góp ý

Niềm đam mê của Nguyễn Bảo Châu trở thành hiện thực

(GSV.TVU) – Vượt qua hàng nghìn sĩ tử trong kỳ xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2017 với tổng điểm khối B đạt 27 điểm, Cựu học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh (Tp. Hồ Chí Minh) Nguyễn Bảo Châu, tân sinh viên lớp Đại học Răng – Hàm – Mặt khóa 2017 xuất sắc trở thành thủ khoa đầu vào tại Trường Đại học Trà Vinh.

Bao-Chau

Những ngày qua, căn phòng tại Ký túc xá Sinh viên trở nên đông vui hơn thường ngày. Nhiều bạn bè nghe tin Bảo Châu đạt Thủ khoa đã đến chúc mừng bạn.

Chia sẻ cảm xúc sau khi đạt danh hiệu Thủ khoa, Bảo Châu cho biết: Em bất ngờ khi trở thành thủ khoa. Ngay sau khi biết kết quả của Trường, em đã gọi cho người thân, bạn bè và thầy cô thông báo tin vui.

Mồ côi Cha quyết tâm giúp Mẹ

Được sinh ra tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre nhưng từ nhỏ Bảo Châu cùng gia đình lên Thành phố Hồ Chí Minh để lập nghiệp và sinh sống.

Bảo Châu bùi ngùi nói: “Năm 10 tuổi cha mất, cả nhà em lúc đó hầu như suy sụp về tinh thần. Để giúp mẹ và em trai có cuộc sống tốt hơn sau này, không còn cách nào khác phải phấn đấu học tập là mục tiêu mà em hướng đến trong tương lai.”

Trong quãng thời gian học sinh, Bảo Châu luôn được xếp loại là học sinh giỏi trong 12 năm liền. Đặc biệt, trong khối 12 vừa qua, Bảo Châu đạt Giải Ba học sinh giỏi Sinh học cấp Thành phố, em cố gắng phấn đấu học tập để mang đến nguồn vui cho mẹ.

Chọn ngành theo đam mê

Bắt nguồn “bén duyên” với ngành Răng – Hàm – Mặt từ một người Dì và được sự động viên hướng dẫn của người Cậu, nên năm nay Bảo Châu quyết định xét tuyển duy nhất vào ngành này tại Trường Đại học Trà Vinh.

“Với kết quả đạt được trong kỳ thi THPT Quốc gia, em không chắc chắn mình sẽ đậu vào Trường Đại học Trà Vinh. Vì năm nay đa số các bạn thí sinh làm bài thi rất tốt. Khi biết kết quả trúng tuyển, em rất hạnh phúc và chia sẻ cùng người thân trong gia đình.” Bảo Châu tâm sự.

Chọn trường định hướng tương lai

Với kết quả thi khá ấn tượng, Bảo Châu có thể đăng ký bất kỳ trường đại học nào trong nước. Sau quá trình tìm hiểu, Cô đã quyết định chọn Khoa Y – Dược, Trường Đại học Trà Vinh để tiếp bước tương lai.

Bảo Châu chia sẻ: “Nhiều bạn bè khuyên em chọn khối ngành “hot” ở các trường danh tiếng để sau này ra trường có việc làm. Em lại nghĩ khác, cơ hội việc làm phụ thuộc rất lớn vào bản thân của từng người. Ngoài học thật tốt chuyên ngành em sẽ chú trọng rèn luyện các kỹ năng để mở rộng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp”.

Khi được hỏi về lý do chọn Trường Đại học Trà Vinh tiếp tục hành trang, Bảo Châu mạnh dạn nói: “Tuy Trà Vinh là một tỉnh lẻ, phương tiện giao thông khó khăn, nhưng Trường Đại học Trà Vinh phát triển khá nhanh, tiếp cận nền giáo dục tiên tiến và hợp tác với nhiều đối tác trong nước và quốc tế. Nhà trường đầu tư cơ sở vật chất khang trang, giảng viên có tay nghề không thua kém các trường đại học có uy tín khác. Đặc biệt nơi đây có một môi trường học tập thân thiện, luôn dành cho sinh viên điều kiện học tập tốt nhất, giúp em an tâm rèn luyện, học tập hướng đến tương lai.”

Học online ngoài giờ

Từ nhỏ, Bảo Châu có tính ham học hỏi, tự rèn luyện là chính, không dựa dẫm hay ỷ lại, môn học đam mê nhất của Bảo Châu là môn Sinh học. Chia sẻ bí quyết đạt điểm cao trong kỳ thi, Bảo Châu khiêm tốn nói: “Em không có bí quyết nào đặc biệt, chủ yếu học kiến thức trong sách giáo khoa kết hợp tự giải bài tập. Ngoài giờ học chính trên lớp, em thường xuyên tìm thêm các đề bài trên mạng, sách nâng cao để tự giải. Em còn đăng ký thêm các khóa học online trên mạng và tận dụng Facebook làm công cụ hỗ trợ việc học của mình”.

Cũng vì tinh thần ham học, suốt 12 năm Bảo Châu đều đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện và Bảo Châu đã khẳng định được đều đó, khi xuất sắc trở thành Thủ khoa Trường Đại học Trà Vinh.

Bảo Châu cũng muốn nhắn nhủ với các bạn sinh viên: “Các bạn hãy lạc quan, tự tin vào niềm đam mê của chính mình. Vì chính sự đam mê đó sẽ là ánh sáng soi đường cho bạn.”

Hoàng Nam

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tags: , , , ,