Góp ý

Nữ sinh 17 tuổi và giấc mơ lan tỏa sự tử tế

(GSV.TVU) – Sau khi có dịp trải nghiệm cuộc sống và văn hóa ở nhiều quốc gia trên thế giới, cô gái Enya Pfeiffer trở về Mỹ và nuôi ước mơ thực hiện những chiến dịch lan tỏa sự tử tế, điều cô nhận thấy còn thiếu ở những nơi mình từng đi qua.

Nữ sinh 17 tuổi và giấc mơ lan tỏa sự tử tế
Enya Pfeiffer mong muốn các thành viên trong cộng đồng lan tỏa những nghĩa cử đẹp dành cho nhau – Ảnh: Pilot Online

Ở tuổi 17, Enya nghĩ ra hàng loạt dự án để gửi đi những thông điệp tích cực tại Trường THPT Tallwood (bang Virginia) nơi cô đang theo học. Theo cô, “trường học là nơi hoàn hảo nhất để dạy về những điều tốt đẹp”.

Cô gái khuyến khích giáo viên và học sinh trong trường dành cho nhau những lời khen, kêu gọi bạn bè tham gia dạy kèm và làm cố vấn tại các buổi cắm trại cho trẻ tự kỷ, và mang thức ăn cho những người vô gia cư.

Enya cho biết cha mẹ có ảnh hưởng lớn đến việc hình thành tính cách bản thân. “Mẹ tôi từng gặp rất nhiều khó khăn khi còn trẻ, nhưng bà vẫn siêng năng làm việc và tự tạo ra cơ hội cho riêng mình” – cô nói. Trong khi đó, cha cô là người Thụy Sĩ, nơi con người luôn coi trọng cuộc sống yên bình, hạnh phúc.

Nữ sinh 17 tuổi vừa được trao tặng giải thưởng Harry F. Byrd Jr. vì thành tích học tập xuất sắc, kỹ năng lãnh đạo và những đóng góp của cô cho cộng đồng. Bài tiểu luận của Enya về lối sống tử tế cũng mang lại cho cô giải thưởng tiền mặt trị giá 10.000 USD.

Enya rất bận rộn với các môn học ở trường. Ngoài ra, cô còn có thể nói đến bốn thứ tiếng gồm: Đức, Nga, Ả Rập và Anh. Tuy vậy, cô bé vẫn luôn sống chan hòa và dành thời gian cho những hoạt động cộng đồng.

“Ngoài sức khỏe, tài năng nghệ thuật và trí thông minh, cô bé còn có khả năng khuyến khích mọi người sống tử tế và chan hòa” – cô Jenna Free, giáo viên của Enya, cho biết. “Tôi biết rằng mọi thứ Enya chọn đều là để giúp đỡ người khác và khiến cuộc sống tốt hơn” – cô Jenna nói thêm.

Giờ đây, mỗi ngày đến trường đối với Enya là một cơ hội để cô bé làm thêm nhiều việc giúp cho môi trường học đường ngày càng tốt đẹp hơn. Cô gái 17 tuổi gắn bó với Trường Tallwood bằng cả tấm lòng và sự nhiệt huyết, chứ không chỉ là đến lớp, nghe giảng hay làm bài tập. Cô bé xem ngôi trường là gia đình thứ hai của mình.

Trong tương lai, Enya cho biết cô sẽ theo đuổi nghề phóng viên hoặc trở thành nhà tâm lý học, hai công việc giúp cô lan tỏa giá trị của sự tử tế đến với nhiều người hơn nữa. “Nếu dùng một màu sắc để tả về Enya, tôi nghĩ con bé thích hợp với màu vàng. Enya luôn có thái độ sống rất tích cực và truyền cảm hứng cho nhiều người khác nữa”- cô giáo Jenna Free khẳng định.

Nguồn:http://tuoitre.vn/tin/nhip-song-tre/20170505/nu-sinh-17-tuoi-va-giac-mo-lan-toa-su-tu-te/1308993.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *