Góp ý

Nữ sinh năm 3 đạt giải nhất hội thi “Công dân trẻ ASEAN” 2017

(GSV.TVU) – Tại buổi lễ tổng kết và trao giải Hội thi Tin học trẻ và tiếng Anh năm 2017 do Tỉnh đoàn Trà Vinh tổ chức, bạn Lâm Quang Phúc Bình, sinh viên ĐH Trà Vinh vinh dự được xướng danh và chinh phục chủ đề hội thi “Công dân trẻ ASEAN” với số điểm cao nhất là 9/10.

Phuc Binh 1

Bạn Lâm Quang Phúc Bình sinh năm 1996, sinh viên năm 3 ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học Trà Vinh, vượt qua 134 đối thủ đến từ cơ sở Đoàn trực thuộc.

Đến với hội thi, bạn Phúc Bình và các thí sinh trải qua bài luận bằng tiếng Anh và trả lời phần trắc nghiệm kiến thức, sau đó thực hiện phần thi hùng biện và trả lời các câu hỏi liên quan đến chủ đề vừa hùng biện.

Đạt được kết quả đó, bạn cảm nhận được sự tự tin và quá trình phấn đấu từ trước tới nay là một quá trình tích luỹ kiến thức.

Phúc Bình chia sẻ “Tiếng Anh là môn học khiến Bình cảm thấy tự tin, ngoài học ở trường thì về nhà Bình còn tự học thông qua internet, báo tiếng Anh hoặc các chương trình giao lưu với người nước ngoài”. Phúc Bình nhận định kỹ năng nói là nền tảng và nghe càng nhiều càng tốt, đặc biệt là nghe cách phát âm, ngữ điệu.

Chia sẻ về bí quyết học giỏi tiếng Anh, Phúc Bình tươi cười nói: “Không chỉ học nhiều sẽ giỏi. Quan trọng là biết cách vận dụng những kiến thức có được vào thực tế.”

Được biết, trong các năm học vừa qua Phúc Bình luôn học tốt các môn học trong chương trình. Điều đặc biệt, năm lớp 9 Phúc Bình vinh dự đạt giải Khuyến khích Olympic tiếng Anh cấp quốc gia. Đó chưa phải là giải thưởng cao nhất nhưng đó là động lực để cô nàng này theo đuổi ước mơ của mình.

 Hoàng Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *