Góp ý

Phải lấy người như anh

Nhan đề: Phải lấy người như anh

Tác giả: Trần Thu Trang

Nhà xuất bản: Văn học                              Năm xuất bản: 2015.

Số trang: 326 tr.                                         Khổ: 13 x 20,5cm.

 

NỘI DUNG

Trần Thu Trang, cái tên tiêu biểu cho sự khởi đầu trào lưu Văn học mạng đã gây sự chú ý cho không ít độc giả yêu thích văn chương. Và mỗi khi nhắc đến Trần Thu Trang người ta làm sao có thể không nhắc tới Phải lấy người như anh.

Phải lấy người như anh giọng văn nhẹ nhàng, cốt truyện không có gì quá đặc biệt, nhưng ẩn sâu trong đó là bao thông điệp khiến người đọc phải trăn trở…

Thái Vân, tên nhân vật chính của truyện, một nữ sinh viên đã phải mưu sinh với đủ thứ nghề và bất cứ thời gian nào để có tiền ăn học. Vân có chút tiếng Hoa và ngoại hình không quá tệ đã được giới thiệu vào làm một công ty người mẫu nhưng thực chất là một tiệm mại dâm trá hình. Cô được một đại gia tên Thìn bao bọc, thuê nhà và cung cấp đầy đủ mọi thứ và tất nhiên đáp ứng cả nhu cầu về tình ái – cái mà bà vợ cả ở nhà đã không còn khả năng đáp ứng. Thái Vân giống như con nhím, luôn xù lông bảo vệ mình và… chán ghét đàn ông. Cô mất niềm tin vào đàn ông. Dường như ở Vân không có niềm tin vào bất cứ thứ gì. Cô có thể cứng cáp, mạnh mẽ, xù xì gai góc nhưng bên trong ẩn chứa những mâu thuẫn không lý giải được và hơn thế là một tâm hồn yếu đuối, mong manh.

Nếu cốt truyện chỉ dừng lại ở đó, sức hấp dẫn của truyện có lẽ sẽ đơn giản như những bài phóng sự, tuy nhiên sự tài tình của ngòi bút Trần Thu Trang đã cho độc giả thấy bất ngờ. Thanh, một thanh niên du học, thành viên trẻ tuổi nhưng gạo cội của hội Vespa, xuất hiện khiến câu chuyện rẽ sang một hướng khác. Không quá vồ vập, tất cả giống như một sự tình cờ của ông trời sắp đặt, Thanh mang đến hơi thở mới cho câu chuyện. Quan tâm đến Thái Vân theo cách riêng của mình, âm thầm dõi theo và tìm hiểu mà không một lời than phiền, trách móc, Thanh khiến cho Vân đôi lúc cảm thấy tim mình đập trở lại. Nhưng bề ngoài, Vân chỉ coi Thanh là chú nhóc, không hơn không kém. Cô phũ phàng, lạnh lùng ném vào mặt Thanh những câu nói cay nghiệt.

Tiểu thuyết đôi khi vẫn mãi chỉ là tiểu thuyết, nhưng Phải lấy người như anh thật sự là tiểu thuyết đáng để đọc. Nó giúp bạn có cái nhìn hoàn thiện về con người, rằng niềm tin là thứ pha lê nên người ta cần phải biết trân trọng và giữ gìn. Và hơn hết, hạnh phúc đôi khi cũng thật mong manh vì thế hãy biết bảo vệ và nâng niu dù ở bất cứ hoàn cảnh nào.

Thư viện xin trân trọng giới thiệu cùng quý bạn đọc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tags: ,