Góp ý

Phát khẩu trang miễn phí cho sinh viên trước dịch Corona

(GSV-GV.TVU) – Sáng ngày 03.02, hàng nghìn khẩu trang y tế miễn phí được lực lượng tình nguyện viên Trường Đại học Trà Vinh và Đội Thanh niên Xung kích Thành phố Trà Vinh phát tận tay đến sinh viên nhà trường tại Ký túc xá trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút mới Corona (nCoV) gây ra.

Mỗi sinh viên sẽ được tặng một túi gồm 3 chiếc khẩu trang, mỗi người chỉ được nhận một lần để tránh tình trạng dự trữ. Đây là loại khẩu trang 4 lớp đã được kiểm định chất lượng.

Ngoài ra, các bạn sinh viên được tình nguyện viên hướng dẫn sử dụng khẩu trang sao cho đúng cách như chỉ được dùng một lần, khi đeo phải đảm bảo che kín cả miệng lẫn mũi, khi tháo khẩu trang chỉ được cầm vào dây đeo qua tai và rửa tay sau khi tháo bỏ.

Anh Nguyễn Nhật Thanh, Bí thư Đoàn trường cho biết: “Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên nhà trường đã chỉ đạo các Đoàn Hội cơ sở nghiêm túc theo dõi tình hình sức khỏe của đoàn viên, thanh niên. Báo cáo kịp thời về thường trực Đoàn trường các biểu hiện bất thường qua số điện thoại y tế học đường nhà trường, để có biện pháp hỗ trợ và xử lý kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường.”

Bạn Đặng Thị Huỳnh Như, sinh viên lớp Đại học Dược học A khóa 2017 chia sẻ: “Nhà trường phát khẩu trang miễn phí cho sinh viên phòng dịch bệnh là quá tốt. Hiện tại khẩu trang tại các nhà thuốc trên địa bàn thành phố Trà Vinh đang hết hàng”.

Trước đó, ngày 02/02, Lãnh đạo Trường Đại học Trà Vinh đã ký ban hành thông báo cho sinh viên nghỉ học tạm thời để phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra. Cụ thể, toàn thể sinh viên nhà trường sẽ được nghỉ thêm 01 tuần (từ ngày 03.02 đến hết ngày 09.02.2020).

Hoàng Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *