Góp ý

Quầy bánh trung thu ấm áp tình thương với trẻ em nghèo

(GSV.GV – TVU) – “Mỗi chiếc bánh bán ra sẽ góp phần chăm lo cho trẻ em nghèo có mùa trung thu ý nghĩa và trọn vẹn” – là mong muốn mà các bạn sinh viên trong Chi hội Sinh viên huyện Cầu Kè khi mở quầy bánh bán vào mỗi dịp trung thu hằng năm.

20180912_090132

Tiếp nối hoạt động 5 năm liền, cứ mùa Trung thu đến, khuôn viên Trường Đại học Trà Vinh lại rộn ràng với hình ảnh những chiếc lồng đèn và cả quầy bánh trung thu phục vụ giảng viên, sinh viên nhà trường và người dân trong khu vực.

Hoạt động xuất phát từ trái tim

Hơn 10 ngày nay, tại một góc nhỏ trong khuôn viên Trường Đại học Trà Vinh xuất hiện quầy bánh trung thu nho nhỏ với khẩu hiệu “Điểm bán bánh trung thu gây quỹ ủng hộ trẻ em nghèo” thu hút sự chú ý của mọi người.

Tại đây với những lời rao: “Mỗi chiếc bánh bán ra – một nụ cười trọn vẹn” của các bạn sinh viên khá rộn ràng bởi người bán lẫn người mua, ai cũng nhiệt tình với ước nguyện sẻ chia và cống hiến.

Bạn Trần Huỳnh Khang, Chi hội phó Chi hội Sinh viên huyện Cầu Kè cho biết: Giá bánh năm nay không dao động nhiều. Những chiếc bánh trung thu được chúng em bán ra với ước mong toàn bộ số tiền lời có được sẽ góp vào quỹ để tổ chức hoạt động thiện nguyện cho trẻ em nghèo ở những vùng khó khăn.

“Các cơ sở sản xuất biết chúng em bán bánh gây quỹ nên nhiệt tình hỗ trợ các chính sách như thu lại 50% số bánh còn dư sau khi bán hay việc chi phần trăm sản phẩm bán ra”, Huỳnh Khang nói.

Cầm trên tay hộp bánh, bạn Nguyễn Toàn Phúc, sinh viên lớp Đại học Luật khóa C 2015 chia sẻ: “Biết các bạn sinh viên bán bánh để có kinh phí giúp đỡ cho trẻ em nghèo nên em tìm đến ủng hộ. Mua bánh ở đâu cũng giá như vậy, nhưng ý nghĩa hơn khi bánh mua ở đây sẽ góp được một phần yêu thương gửi đến các em có hoàn cảnh khó khăn”.

Đánh giá ý nghĩa từ hoạt động thiện nguyện này, Anh Nguyễn Văn Thơ, Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh cho biết: Trung thu yêu thương hằng năm là một trong những chương trình mà các bạn sinh viên hướng tới trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở địa bàn xã Thông Hòa, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. Thể hiện sự quan tâm của Hội sinh viên trường, của các anh chị sinh viên đối với các em thiếu nhi. Ngoài nhiệm vụ học tập, nghiên cứu thì việc tham gia vào các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ cộng đồng, kêu gọi mọi người cùng tham gia hỗ trợ cộng đồng là việc làm thiết thực bằng hành động cụ thể.

Anh cho biết thêm: Để có thêm kinh phí tổ chức chương trình, các bạn đã tự đứng ra chủ trì, tự tạo phong trào, xây dựng kế hoạch bán bánh gây quỹ. Các bạn thay nhau trực, bán, tự làm đồ chơi, tập các tiết mục văn nghệ để chuẩn bị cho mùa trung thu ấm ấp.

Hạnh phúc vì được cống hiến và sẻ chia

Bạn Trương Thị Ngọc Mai, sinh viên lớp Đại học Kinh tế khóa 2015 bộc bạch: “Chúng em chia thành nhiều ca để thay phiên nhau trực từ sáng sớm đến chiều tối tùy vào lịch học, dù nắng hay mưa chúng em vẫn mở quầy mong nhận được sự ủng hộ từ mọi người. Em nghĩ rằng cứ làm được việc gì đem lại niềm vui cho nhiều người, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn thì khó khăn đến đâu, chúng em cũng không ngại.”

“Đợt bán bánh gây quỹ tổ chức trung thu cho trẻ em nghèo lần này không chỉ cho mình những trải nghiệm thú vị, mà còn tăng thêm kỹ năng sống, chia sẻ yêu thương và lan tỏa.”, Ngọc Mai nói.

Câu chuyện về quầy bánh trung thu của các bạn sinh viên Trường Đại học Trà Vinh nhiều năm qua đã và đang được nhiều người biết đến. Nhiều người không đến được tận quầy thì cũng thông qua mạng xã hội để đặt hàng ủng hộ.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách, nguồn kinh phí từ bán bánh sẽ được sử dụng để mua quà tặng cho các em học sinh nghèo có thêm điều kiện để vui Trung thu.

Gian hàng bánh Trung thu của Chi hội sinh viên Cầu Kè nằm trước tòa nhà B1, Khu 1, Đại học Trà Vinh. Mọi chi tiết xin liên hệ trực tiếp tại gian hàng hoặc chị Trương Thị Ngọc Mai, Chi hội trưởng Chi hội Sinh viên Cầu Kè, số điện thoại: 01633.809.848.

20180912_090021

Hoàng Nam – Quốc Vinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *