Góp ý

Quầy bánh trung thu vì đàn em thân yêu

(GSV.GV – TVU) – “Những chiếc bánh trung thu nhỏ, một chiếc đèn lồng tự làm hay những hoạt động ý nghĩa mang lại niềm vui trong cuộc sống góp phần tạo ra một mùa Trung thu ấm áp cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn” – Đó là những gì mà các bạn Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh mong muốn dành tặng cho trẻ em nghèo trong mùa Trung thu năm nay.

Xuất hiện được khoảng 4 tuần gần đây, gian hàng Bánh trung thu thiện nguyện nằm bên góc nhỏ trong khuôn viên Đại học Trà Vinh với chiếc tủ kiếng và chỉ có duy nhất tấm banner nhỏ mang thông điệp “Điểm bán bánh trung thu gây quỹ ủng hộ trẻ em nghèo”  thu hút nhiều sinh viên, giảng viên và người dân.

Đây là quầy bánh trung thu của Chi hội Sinh viên huyện Cầu Kè Trường Đại học Trà Vinh mở ra nhằm gây quỹ tổ chức đêm hội trăng rằm cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Bạn Trần Huỳnh Khang, Chi hội trưởng Chi hội Sinh viên huyện Cầu Kè, cho biết: Giá bánh năm nay tăng nhẹ so với năm trước. Những chiếc bánh Trung thu được chúng em bán ra với ước mong toàn bộ số tiền lời có được sẽ góp vào quỹ để tổ chức hoạt động thiện nguyện cho trẻ em nghèo. Các cơ sở sản xuất biết chúng em bán bánh gây quỹ nên nhiệt tình hỗ trợ từ việc dựng rạp đến các chính sách như thu lại 5% tổng doanh số bán hay việc chi phần trăm sản phẩm bán ra.”

Huỳnh Khang chia sẻ: “Nếu số lượng bánh trả vượt mức 5% thì phần vượt sẽ trừ vào mức chiết khấu mà chúng em được hưởng. Đó là điều mà chúng em lo lắng nhưng các bạn vẫn cố gắng hy vọng bán được nhiều để có thêm chi phí chăm lo cho trẻ em nghèo.”

Bạn Huỳnh Thế Khoa, Sinh viên lớp Đại học Y tế Công cộng khóa 2017 cho biết: Tại quầy bánh, nhân viên bán hàng là những tình nguyện viên Trường Đại học Trà Vinh tranh thủ những giờ rãnh tùy theo lịch học để thay nhau trực quầy bán. Quầy mở cửa ngày từ sáng sớm đến chiều tối tại trụ sở chính khu 1, Trường Đại học Trà Vinh từ ngày 19/8 đến ngày 12/09/2019. Dòng sản phẩm chính là Bánh Trung thu mang thương hiệu Vĩnh Xương (Trà Vinh) với nhiều mẫu mã đa dạng và hấp dẫn, đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt, chúng em nhận đặt hàng và giao hàng tận nơi miễn phí trong nội ô Thành phố Trà Vinh.

Thế Khoa bộc bạch: “Qua hoạt động này, chúng em mong muốn nhận được sự ủng hộ của các mạnh thường quân cũng như các thầy cô, sinh viên nhà trường để hỗ trợ và giúp đỡ các em nhỏ để các em có được mùa trung thu vui vẻ. Được nhìn thấy các em nhỏ vui vẻ là động lực để chúng em vững tin bán tiếp.”

Chị Đào Như Thảo, Ủy viên thường vụ Đoàn trường, Phó Chủ tịch thường trực Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh nói: “Việc bán bánh nhằm mục đích gây quỹ cho trẻ em nghèo có cơ hội vui chơi, giải trí trong đêm Trung thu ấm áp.  Đây là hoạt động thường niên của tuổi trẻ Trường Đại học Trà Vinh được lan tỏa rộng rãi tinh thần tương thân tương ái và nhận sự ủng hộ của các bạn sinh viên, giảng viên nhà trường từ nhiều năm qua.”

Năm nào gần đến dịp Trung thu, Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên trường cũng tổ chức những nhóm bán bánh Trung thu, làm lồng đèn, chuẩn bị những tiết mục văn nghệ… để dành tặng các trẻ em nghèo ở các vùng quê nghèo.

“Trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện gây quỹ để hỗ trợ cho các em có hoàn cảnh khó khăn”, chị Thảo cho biết thêm.

Chị Như Thảo kêu gọi sự ủng hộ từ các giảng viên, sinh viên, các khách hàng gần xa góp phần mang đến mùa Trung thu ấm áp cho trẻ em nghèo.

Gian hàng bánh Trung thu của Chi hội sinh viên Cầu Kè nằm trước tòa nhà B1, Khu 1, Đại học Trà Vinh. Mọi chi tiết xin liên hệ trực tiếp tại gian hàng hoặc anh Trần Huỳnh Khang, Chi hội trưởng Chi hội Sinh viên huyện Cầu Kè, số điện thoại: 0967.348.692.

Hoàng Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *