(GSV-GV) –Sáng ngày 17/9, hơn 400 đoàn viên, thanh niên Trường ĐH Trà Vinh hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh” toàn quốc lần IV năm 2023.

Đây là đợt ra quân lần thứ 4 trong năm, thực hiện “Ngày chủ nhật xanh” toàn quốc với chủ đề “Chung tay hành động cho thế giới sạch hơn”, chiến dịch được sự hưởng ứng của đông đảo đoàn viên, thanh niên. Hoạt động thể hiện tinh thần và trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên Trường ĐH Trà Vinh trong việc bảo vệ môi trường Xanh – Sạch – Đẹp, góp phần hình thành ý thức tốt, hành vi và thái độ thân thiện với môi trường trong việc giải quyết những vấn đề liên quan đến môi trường. Đồng thời tuyên truyền, kêu gọi đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu tại địa phương và phòng, chống thiên tai, dịch bệnh năm 2023. Chương trình giúp sinh viên nâng cao nhận thức về vai trò và trách nhiệm của bản thân trong việc phân loại, xử lý rác tại nguồn, góp phần chung tay xây dựng “Đại học Xanh”.

Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Trường triển khai và phân công trực tiếp các đơn vị trực thuộc thực hiện vệ sinh. Các bạn khoác trên mình màu áo xanh tình nguyện cùng nhau tiến hành thu gom, phân loại, xử lý rác đúng nơi quy định; vệ sinh các tuyết đường, các khu tự học và một số khu vực khác trong khuôn viên Trường. Bằng những hành động cụ thể, các bạn thể hiện trách nhiệm của bản thân đối với môi trường, vì ngôi nhà chung của nhân loại, các bạn ý thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ màu xanh sự sống.

Môi trường là không gian sống của con người, “Ngày chủ nhật xanh” tại TVU không đơn thuần là hoạt động phong trào, đây còn là hoạt động được triển khai thường xuyên của Đoàn thanh niên các năm gần đây với ý nghĩa chung tay giải quyết thực trạng ô nhiễm môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và xây dựng môi trường Xanh – Sạch – Đẹp. Thông qua các hoạt động, đoàn viên, thanh niên đã góp phần hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường.

Nằm trong chuỗi các hoạt động của các cấp bộ Đoàn chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023) và hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023, “Ngày chủ nhật xanh” là chuỗi hoạt động ý nghĩa được Đoàn thanh niên triển khai nhằm nâng cao nhân thức cho đoàn viên, thanh niên, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ nói chung và sinh viên TVU nói riêng.

Trần Thanh Ngân 2k4 – Mỹ Huyên

ĐK-VĐ

Bài trướcỨng dụng công nghệ số trong Đại hội Hội Sinh viên Trường ĐH Trà Vinh
Bài tiếp theoSinh viên TVU mang “Trung thu yêu thương” đến với trẻ em khó khăn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây