(TVU) Đêm ngày 22 và ngày 23.4, các đại biểu và hàng trăm sinh viên, giảng viên được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của 12 thí sinh là sinh viên và 11 thí sinh là viên chức lọt vào vòng chung kết Hội thi “Nét đẹp TVU” năm 2016.

giai-nhat-net-dep-tvu-giang-vien thi-sinh-Kim-Oanhdat-giai-nhat-cuoc
 Hoa khôi Nguyễn Thị Hồng Tuyến,

Giảng viên Khoa Y – Dược

Hoa khôi Nguyễn Thị Kim Oanh,

Sinh viên Khoa Kinh tế, Luật

Hội thi diễn ra từ ngày 21.4 đến ngày 23.4 tại Hội trường E21.105 Khoa Ngôn ngữ, Văn hóa, Nghệ thuật khmer Nam Bộ, thu hút 44 sinh viên và 24 cán bộ, viên chức Nhà trường tham gia.

Đây là một trong chuỗi hoạt động hướng đến chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập Trường, do Công đoàn Cơ sở phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên Trường Đại học Trà Vinh tổ chức.

Các thí sinh xuất sắc lọt vào vòng chung kết, họ phải tiếp tục chinh phục Ban giám khảo qua 3 lượt thi tiếp theo, các thí sinh lần lượt trình diễn trong bộ trang phục áo dài truyền thống làm toát lên vẻ đẹp duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam nét riêng của từng thí sinh.

Và phần thi năng khiếu, các bạn lại tiếp tục thể hiện phong thái tự tin bằng tài năng và trí tuệ của mình với đa dạng màu sắc khác nhau như: võ thuật, vẽ, nhảy hiện đại, nhảy sampa, múa đương đại, khiêu vũ, hát, ngâm thơ, cắm hoa, thuyết trình,…

Cuối cùng là phần thi xử lý tình huống, là lượt thi hết sức năng động, các thí sinh phải khuôn khéo lắng nghe câu hỏi và trả lời nhanh, đảm bảo nghe rõ, đầy đủ thông tin, giữ cho mình chìa khóa tỏa sáng quyết định sự thành công của mình trong đêm chung kết.

Qua hội thi đầy thách thức, thí sinh Nguyễn Thị Kim Oanh, hoa khôi “Nét đẹp TVU” của giới sinh viên chia sẻ “Đối với cuộc thi này, mình chỉ tự tin bề ngoài thôi thì chưa đủ, bên cạnh đó chúng ta còn phải trau dồi thêm kỹ năng và kiến thức, ngoài ra khâu chuẩn bị trang phục, đạo cụ trình diễn là rất quan trọng, vì đó là công cụ hỗ trợ đắc lực cho thí sinh hoàn thành tốt phần thi trình diễn của mình.”

“Nét đẹp TVU” không phải chỉ dành cho các bạn nữ có ngoại hình đẹp, mà cuộc thi để tìm kiếm cái đẹp thật sự của người nữ sinh, mà cái đẹp đó thể hiện ở ngoại hình lẫn tâm hồn, có cả tài năng và kiến thức – Kim Oanh cho biết thêm.

Bà Quách Thị Vũ Huệ, Chủ tịch Công đoàn Cơ sở nói: Hội thi “Nét đẹp TVU” là nơi để các bạn nữ sinh, cán bộ viên chức nữ được tỏa sáng, thể hiện tài năng, tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực định hướng thẩm mỹ, nét đẹp cho sinh viên và viên chức Đại học Trà Vinh.

Đêm chung kết khép lại, đã để lại trong tâm thức nhiều bạn thí sinh niềm vui, bất ngờ và một chút sự nuối tiếc. Nhưng trong suy nghĩ của rất nhiều người khác, tất cả các bạn đã thật sự tỏa sáng, bản lĩnh, tự tin và mang trong mình một tâm hồn trong sáng.

giai-hai-giang-vien giai-nhi
Thí sinh Thạch Thị Rọ Muni, Giảng viên Khoa

Ngôn ngữ, Văn hóa, Nghệ thuật Khmer Nam Bộ,

đạt giải nhì