Góp ý

Sinh viên Đại học Trà Vinh hào hứng trước ngày Chung kết U23 Châu Á

(GSV.TVU) – Không còn lâu nữa, trận Chung kết giải vô địch U23 Châu Á 2018 giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Uzbekistan vào chiều Thứ 7 (27/1) chính là thông tin hot nhất mạng xã hội hiện nay. Thành tích đó đã tạo nên một giấc mơ kì tích khiến các quốc gia khác vui cùng.

IMG_7936 TVU

Sau loạt penalty diễn ra trong trận Bán kết, hàng triệu cổ động viên cả nước vỡ òa cảm xúc để chúc mừng chiến thắng lịch sử của đội tuyển U23 Việt Nam, trong đó có các bạn Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh.

Theo ghi nhận, nhiều sinh viên cùng người dân háo hức mang theo Quốc kỳ ra đường mừng chiến thắng sau khi kết thúc quả luân lưu cuối cùng. Nhiều khẩu hiệu “Việt Nam muôn năm”, “Việt Nam vô địch”, “Đã quá Việt Nam ơi”, “Tự hào Việt Nam” được mọi người reo vang khắp các tuyến đường trong nội ô Thành phố Trà Vinh.

IMG_7878 TVU

IMG_8046 TVU

IMG_7902 TVU

Sẵn sàng cổ vũ nồng nhiệt cho trận chung kết

Bày tỏ niềm vui sướng, bạn Trần Thị Minh Thùy, sinh viên lớp Đại học Quản trị Văn phòng khóa 2015 nói: Bước vào vòng chung kết U23 Châu Á là niềm tự hào đối với em và cả người dân Việt Nam khi chứng kiến kỳ tích vẻ vang của đội tuyển U23 Việt Nam năm nay.

Trước trận Chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan sắp tới, mạng xã hội tràn ngập lời chúc, các bạn sinh viên gửi những thông điệp chiến thắng đến các cầu thủ trẻ. Nhiều sinh viên bình luận hài hước sẽ “công khai người yêu” khi chiến thắng hay “xin phép nghỉ học” để xem chung kết.

Dòng tin nhắn “Chiều ngày 27.01 tập trung sớm tại trường, mang khẩu hiệu, Quốc kỳ nha các bạn” được bạn Huỳnh Trương Uyển Vy, sinh viên lớp Đại học Luật B khóa 2015 chia sẻ với bạn bè.

Bên cạnh đó, hàng trăm sinh viên tập trung khuôn viên Trường Đại học Trà Vinh chuẩn bị nhiều dụng cụ thiết kế các bangrol, khẩu hiệu để cổ động cho trận chung kết sắp tới.

Hiểu tâm lý sinh viên

Hiểu được tâm lý của các bạn sinh viên, nhiều thầy cô giảng dạy tại trường vào hôm đó cho phép sinh viên nghỉ và sẽ học tập bù vào các ngày sau.

tvu_truc_tiep_chung_ket_u23VN

Đáp ứng nguyện vọng của sinh viên và giảng viên nhà trường, Ban giám hiệu Trường Đại học Trà Vinh cho phép tổ chức trực tiếp vòng Chung kết giải đấu tại Hội trường D5. Đây là hội trường lớn nhất của trường với không gian khá rộng với sức chứa quy mô hơn 1000 nghìn người. Bên cạnh đó, trận đấu sẽ được trình chiếu trên màn hình LED rộng hơn 800 inch nhằm giúp sinh viên theo dõi chi tiết trận đấu.

Thông tin trên nhanh chóng được lan tỏa trên mạng xã hội nhận được nhiều hưởng ứng từ các bạn sinh viên nhà trường với hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận.

Nhiều cung bậc cảm xúc được các bạn Sinh viên thể hiện khác nhau. Tài khoản Facebook Khoa Thi bày tỏ “Có thật không vậy ạ”, “Em mừng quá lỡ share chưa kịp xin phép rồi anh ơi. Anh cho em share nhe.”

Bạn Trương Văn Nhựt, Sinh viên lớp Đại học Y đa khoa khóa 2014 cho biết: Khi biết được trường tổ chức trực tiếp thì thật sự em rất bất ngờ và phấn khởi, thật sự không từ nào diễn tả ngoài sự tuyệt vời. Vì thế em đã thông báo các bạn trong Chi hội cùng nhau làm bangrol để vừa xem vừa cổ vũ tinh thần cho đội nhà.

Hòa cùng không khí sôi nổi của hàng triệu trái tim hướng về đội tuyển U23 Việt Nam tại trận chung kết lịch sử này, Ban Thường vụ Đoàn trường vừa ra thông báo yêu cầu các sinh viên luôn ý thức trong việc cổ động đội tuyển, chấp hành tốt luật giao thông, trật tự an toàn xã hội và tạo nên văn hóa cổ động đẹp và phù hợp, an toàn.

Tin: Hoàng Nam

Ảnh: Thanh Thống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *