Góp ý

Bốn sinh viên Đại học Trà Vinh xuất sắc nhận học bổng Hessen

(TVU) – Ngày 26.4.2016, Bốn sinh viên Đại học Trà Vinh vinh dự đón nhận học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Cộng hòa Liên bang Đức tại Đại học Cần Thơ với tổng trị giá 5,2 triệu đồng/suất.

Tiến-sĩ-Bùi-Công-Thọ-trao-học-bổng
Tiến sĩ Bùi Công Thọ trao học bổng đến sinh viên Đại học Trà Vinh

Năm học 2015 – 2016, Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Cộng hòa Liên bang Đức trao tặng 33 suất học bổng cho 04 trường đại học (Cần Thơ, Trà Vinh, Tiền Giang, Đồng Tháp) và 06 trường cao đăng (Cà Mau, Bến Tre, Hậu Giang, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Cần Thơ) với trị giá mỗi suất là 5.200.000 đồng.

 

Phát biểu tại buổi Lễ trao học bổng Tiến sĩ Bùi Công Thọ, Trưởng đại diện văn phòng Hessen tại Việt Nam bày tỏ “Số lượng học bổng tuy chưa tương xứng với số lượng sinh viên khó khăn thuộc các Trường, nhưng các em được trao học bổng hôm nay đều đúng đối tượng và đạt các tiêu chí đề ra, với trị giá học bổng hy vọng giúp các em trang trãi trong học tập và cuộc sống. Ngoài ra, Giấy Chứng nhận học bổng của bang Hessen vừa kỷ niệm, vừa là một ưu tiên để các em tìm kiếm cơ hội việc làm và học tập cao hơn tại các quốc gia, đặc biệt tại Cộng hòa Liên bang Đức”.

 

Hơn 20 năm kể từ năm học 1991-1992, Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen, Cộng hòa Liên bang Đức thông qua Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới luôn luôn giúp đỡ và hợp tác về giáo dục và đào tạo với Việt Nam, đặc biệt là công tác hỗ trợ sinh viên thông qua các chương trình học bổng tại Việt Nam. Mỗi năm cả nước có khoảng 200 suất học bổng được trao đến sinh viên tại 54 trường đại học và cao đẳng. Học bổng Hessen nhằm hỗ trợ các sinh viên có kết quả học tập loại khá, giỏi; có hoàn cảnh khó khăn, con thương binh, liệt sĩ, người dân tộc thiểu số đang học tập tại các trường đại học và cao đẳng.

Đại-biểu-chụp-ảnh-lưu-niệm

 

Quốc Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *