Góp ý

Sinh viên Đại học Trà Vinh truyền ngọn lửa thể thao thông qua bộ môn Street Workout

Cứ vào độ chiều tối, người dân ở công viên TP. Trà Vinh  dễ dàng bắt gặp nhóm bạn trẻ luyện tập Street Workout – thể thao đường phố, thu hút sự quan tâm của nhiều người.

 

street_workout

Bạn Lê Ngọc Tiến (áo cam) đang hướng dẫn các bạn tập Street Workout

Xuất phát từ niềm đam mê, Lê Ngọc Tiến sinh viên ngành Kinh tế, Khoa Kinh tế – Luật, ĐH Trà Vinh đã đưa bộ môn Street Workout đến các bạn trẻ ở Trà Vinh. Tiến chia sẻ “Ban đầu mình tập Gym, sau đó chuyển qua Parkout nhưng nhận thấy nó khá nguy hiểm.Thông qua một người bạn ở TP. Hồ Chí Minh giới thiệu, mình tìm đến Street Workout với những động tác cơ bản rồi đến nâng cao và nhận thấy nó phù hợp, có thể phổ biến rộng rãi cho nhiều người cùng tham gia”.

 

Cũng theo theo Tiến, thời gian đầu chỉ có ba người tham gia luyện tập vì bộ môn này chưa phổ biến ở Trà Vinh nên hầu như các bạn không ai biết đến. Sau đó, một số bạn khi xem Tiến và nhóm luyện tập cảm thấy tò mò nên xin tham gia. Đến nay, tổng số thành viên Street Workout Trà Vinh đã gần 50 người.

 

Bạn Nguyễn Thanh Duy, cựu sinh viên ĐH Trà Vinh người cùng Lê Ngọc Tiến thành lập nhóm Street Workout Trà Vinh nói: Môn này tập rất dễ nản chí vì thời gian đầu tập luyện sẽ không tránh khỏi tình trạng đau cơ, đôi khi  bị “chuột rút” nếu không khởi động kĩ và đa số các bạn muốn cơ phát triển nhanh nên thường sẽ rời nhóm tìm đến Gym. Vì vậy, môn này đánh vào ý chí, sức bền là chính, đòi hỏi người tập phải có đam mê và nghị lực mới có thể gắn bó lâu dài.

 

DSC_1964

 

29133435_172460623553398_1071933797387206656_n

29313203_174091580056969_5550643329068171264_n

 

Địa điểm các bạn thường xuyên đến tập là công viên phường 7, sau này khi công viên thành phố Trà Vinh đưa vào hoạt động các bạn đến đây tập vào mỗi tối trong tuần, khoảng từ 18h đến 20h30. Dụng cụ tập khá đơn giản do các bạn tự trang bị như xà đơn, xà kép. Các bạn thực hiện các động tác  cơ bản và sáng tạo ra kỹ thuật mới của bộ môn.

 

Bác Diệp Thanh Phong cha của em Diệp Gia Bảo (thành viên Street Workout Trà Vinh), học sinh Trường THPT Phạm Thái Bường – TP. Trà Vinh bày tỏ “Con trai bác lúc trước đi học về là chơi game, ít giao tiếp với mọi người, sức khỏe lại không tốt. Được Tiến giới thiệu về bộ môn thể thao đường phố này, bác đưa Bảo đến đây sinh hoạt và bác thấy Bảo thay đổi rất nhiều, ít chơi game hẳn đi, giao tiếp nói chuyện với mọi người nhiều hơn, sống có trách nhiệm và thể trạng tốt hơn so với trước”.

 

DSC_1960

 

Tuy mới thành lập cách đây khoảng hơn 6 tháng, nhưng nhóm Street Workout Trà Vinh bước đầu đã tạo nên nhiều thành tích ấn tượng như Lê Ngọc Tiến đã thực hiện thành công 1.111 cái chống đẩy và dự định chạy vòng quanh thành phố Trà Vinh trong tháng 5 tới nhằm tạo sức lan tỏa,cổ vũ phong trào luyện tập thể dục thể thao trong giới trẻ Đại học Trà Vinh nói riêng và tỉnh Trà Vinh nói chung.

Thanh Thống – Minh Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *