Góp ý

Sinh viên Đại học Trà Vinh và câu chuyện du học không còn xa

(GSV.TVU) – “Một buổi gặp gỡ giao lưu đầy ý nghĩa, sinh viên có cơ hội tiếp thu nền văn hóa mới và học hỏi nhiều điều thú vị. Mình mong muốn Nhà trường sẽ tổ chức nhiều buổi giao lưu tương tự như thế nữa trong tương lai.”
Mr-Andrew-Marchand

Ông Andrew Marchand (trái) đang tư vấn về cơ hội học tập tại Đại học Victoria, Canada

Đó là lời chia sẻ của bạn Lê Thanh Huy, sinh viên năm thứ hai, Khoa Y Dược sau khi tham gia buổi giao lưu văn hóa giữa sinh viên Đại học Trà Vinh và tình nguyện viên Canada, chương trình do Đại học Trà Vinh và Hội Hữu nghị Việt Nam và Canada tỉnh Trà Vinh phối hợp tổ chức ngày 23.5.2017.

Chỉ mới khoảng 13h, hơn 150 sinh viên Đại học Trà Vinh đã có mặt tại Hội trường để tham dự buổi giao lưu với tình nguyện viên Canada. Sau khi thưởng thức những tiết mục văn nghệ, các bạn sinh viên được cô Nguyễn Thị Bích Ngân, chuyên viên Trung tâm Hợp tác Đào tạo Quốc tế giới thiệu về chương trình Du học cùng với nhiều câu đố vui giải trí.

Cô Bích Ngân cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho các bạn về các yêu cầu cơ bản khi đi du học, về chương trình liên kết đào tạo, đặc biệt là giúp các bạn trang bị những tiêu chí cần thiết về ngoại ngữ trước khi đi du học. Cô chia sẻ: “Du học hè là một chương trình thú vị trong năm nay. Không những được đi xa, học hỏi được nhiều điều hay của nền văn hóa mới, qua đó các bạn còn được trau dồi kiến thức ngoại ngữ, tự tin hơn khi giao tiếp với người nước ngoài.”

sinh-vien-dat-cau-hoi

Tiếp nối với những chia sẻ của cô Bích Ngân, ông Andrew Marchand, giảng viên tại Đại học Victoria, Canada đã cung cấp thông tin bổ ích về môi trường học tâp tại xứ sở lá phong đỏ, điều kiện để sinh viên tốt nghiệp cũng như những thích nghi về văn hóa cần thiết khi đi du học nói chung và học tập tại Canada nói riêng.  Trong suốt buổi trò chuyên, ông Andrew nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc học ngoại ngữ, trao dồi kiến thức chuyên môn và rèn luyện kỹ năng sống trong sinh viên. Bên cạnh đó, tình nguyện viên người Canada không ngần ngại giải đáp những vấn đề thắc mắc của các bạn tại chương trình giao lưu, động viên các bạn nhanh chóng tìm một hướng đi cho tương lai và vạch ra kế hoạch thực hiện mong muốn đó.

Ông Trần Hoàn Kim, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Đại học Trà Vinh, kiêm Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Canada tại Trà Vinh đánh giá cao buổi gặp gỡ, ông nói “Trong giai đoạn hội nhập hiện nay, sinh viên Việt Nam rất cần có những chương trình giao lưu như thế này để có thể học hỏi, lĩnh hội tri thức nền văn hóa hiện đại. Đây là một cơ hội để các em tiếp cận gần hơn với câu chuyện du học, tự tin hơn khi giao tiếp với người nước ngoài và trao dồi kiến thức ngoại ngữ”.

anh-tap-the

Ngọc Trâm – Thống Huỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *