Góp ý

Sinh viên ĐH Tiền Giang tham quan giao lưu văn hóa tại ĐH Trà Vinh

Sáng ngày 4/5/2019, hơn 70 sinh viên khoa Văn hóa học Trường Đại học Tiền Giang đến tham quan và giao lưu văn hóa cùng sinh viên ĐH Trà Vinh.

IMG_7729

Trong buổi giao lưu, các bạn sinh viên Trường Đại học Tiền Giang được chào đón bằng những tiết mục văn nghệ múa, đàn, hát đặc sắc do sinh viên Khoa Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ (ĐH Trà Vinh) thể hiện. Các bạn sinh viên được Thạc sĩ Lâm Quang Vinh, Phó Trưởng khoa Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ Thuật Khmer Nam Bộ (ĐH Trà Vinh) giới thiệu những nét đặc trưng trong văn hóa, lối sống, phong tục tập quán của người Khmer Nam Bộ, một số hoạt động đào tạo, nghiên cứu cũng như đặc thù của Trường.

Lãnh đạo Khoa Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ Thuật Khmer Nam Bộ bày tỏ sự vui mừng tại buổi gặp gỡ giao lưu với khoa Văn hóa học Trường Đại học Tiền Giang, với mong muốn cả hai trường càng thêm gắn bó thân thiết, học hỏi, tìm hiểu và chia sẻ cho nhau những kinh nghiệm học tập, cuộc sống bổ ích.

Bạn Hồng Hải, sinh viên Trường Đại học Tiền Giang hào hứng chia sẻ: “Mình rất cảm ơn Trường Đại học Trà Vinh đã tạo điều kiện cho trường mình có một chuyến tham quan trường hữu ích và đầy thú vị với các phần biểu diễn rất hay, mình rất ấn tượng với văn hóa và con người nhiệt tình ở đây, hi vọng rằng trong một ngày không xa có thể đón tiếp các bạn đến với Trường chúng mình”.

IMG_7464

Trong chuyến đi này, các sinh viên ĐH Tiền Giang cũng đến tham quan, tìm hiểu những nét văn hóa, địa điểm đặc trưng của Trà Vinh như Đền thờ Bác, Ao Bà Om, bảo tàng Văn hóa Nghệ Thuật Khmer Nam Bộ, khuôn viên Trường Đại học Trà Vinh,… qua đó các bạn sẽ hiểu hơn về văn hóa, con người của vùng đất Trà Vinh nói chung, Trường Đại học Trà Vinh nói riêng.

Hồ Duyên – CLB Truyền thông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *