Góp ý

Sinh viên ĐH Trà Vinh bán bánh Trung thu gây quỹ vì trẻ em nghèo

(GSV-GV.TVU) – “Điểm bán bánh Trung thu gây quỹ ủng hộ trẻ em nghèo” – là khẩu hiệu mà mọi người dễ dàng bắt gặp khi bước vào khuôn viên Trường Đại học Trà Vinh. Đó không đơn giản là khẩu hiệu mà còn là mục đích mà các bạn Chi hội Sinh viên huyện Cầu kè Trường Đại học Trà Vinh đặt ra trong mùa trung thu năm nay.

Việc làm nhỏ, ý nghĩa to

Vào dịp Tết Trung Thu, trẻ em ở các thành phố, thường được tham dự nhiều hoạt động náo nhiệt vui hội trăng rằm. Thế nhưng, tất cả những điều tưởng chừng như bình thường đó không phải em nhỏ nào cũng may mắn có và đó còn là “chuyện lạ” với những con trẻ đồng quê nghèo khó ở vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế khó khăn.

Gian hàng bánh Trung thu gây quỹ thu hút mọi ánh nhìn từ giảng viên, sinh viên nhà trường và người dân trên địa bàn Thành phố Trà Vinh.

Bạn Tạ Thiết Tường, Chi hội trưởng Chi hội Sinh viên huyện Cầu Kè cho biết: Chúng em bán bánh theo giá thị trường, giá năm nay dao động không đáng kể so với năm ngoái. Để duy trì hoạt động quầy bánh, các bạn sinh viên luân phiên thay nhau trực bán. Ai học sáng thì bán chiều, ai học chiều thì bán sáng. Quầy bánh mở cửa từ 7h sáng cho đến 17h chiều từ ngày 09/9 đến ngày 02/10. Khi gần đến ngày Trung thu, chúng em sẽ bán đến 20h tối để phục vụ nhu cầu của người mua.

Tuy khá bận rộn vì vừa bước mới bước vào năm học mới, nhưng bạn Huỳnh Thế Khoa, Sinh viên lớp Đại học Y tế Công cộng khóa 2017 vẫn tranh thủ lúc nào rảnh là chạy lên quầy bánh phụ bán với mọi người. Với Thế Khoa, đây vừa là niềm vui, vừa là trách nhiệm đối với những mầm non tương lai.

Thế Khoa bộc bạch: “Em sinh ra ở vùng quê nghèo nên hiểu được khó khăn của các em nhỏ, ước muốn một chiếc lồng đèn, bịch kẹo hay chỉ một cái bánh nhỏ… mỗi dịp Trung thu về. Chỉ cần mọi người ủng hộ thì đã góp một phần nhỏ giúp đỡ cho các em có được một mùa Trung thu trọn vẹn.”

Bạn cho biết thêm: Đây là năm thứ tư bạn tham gia chương trình bán bánh gây quỹ tổ chức Trung thu cho trẻ em nghèo để các em có được mùa Trung thu ấm áp.

Không chỉ bán bánh tại chỗ, các bạn còn rao bán trực tuyến trên các trang mạng xã hộivà giao hàng đến tận nơi. Ngoài ra, thông qua mạng xã hội, chương trình được nhiều người ủng hộ.

Hoạt động ý nghĩa trước thềm năm học mới

Đưa con lên làm thủ tục nhập học tại Trường Đại học Trà Vinh, cô Lê Thị Diễm, ngụ xã Mỹ Long Nam, huyện Cầu Ngang cho hay: Cô khá bất ngờ với gian hàng bánh Trung thu với quầy bánh tại trường, là sinh viên mà làm được việc ý nghĩa cho trẻ em như thế là điều đáng được trân quý và nhân rộng.

Cùng suy nghĩ trên, em Bùi Võ Nhật Băng, Tân Sinh viên ngành Công nghệ Thông tin khóa 2020 bày tỏ: “Em thấy các anh chị sinh viên nhà trường bán bánh Trung thu gây quỹ là việc làm rất ý nghĩa. Em mong rằng sau khi học tập tại trường em sẽ có cơ hội va chạm nhiều hơn với các hoạt động động tình nguyện.”

Câu chuyện về quầy bánh trung thu của các bạn sinh viên Trường Đại học Trà Vinh nhiều năm qua đã và đang được nhiều người đón nhận. Nhiều người không đến được tận quầy thì cũng thông qua mạng xã hội để đặt hàng ủng hộ.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách, nguồn kinh phí từ bán bánh sẽ được sử dụng để mua quà tặng cho các em học sinh nghèo có thêm điều kiện để vui Trung thu.

Gian hàng bánh Trung thu của Chi hội Sinh viên huyện Cầu Kè nằm trước tòa nhà B1, Khu 1, Đại học Trà Vinh. Mọi chi tiết xin liên hệ trực tiếp tại gian hàng hoặc anh Tạ Thiết Tường, Chi hội trưởng Chi hội Sinh viên huyện Cầu Kè, số điện thoại: 0986.111.217

Hoàng Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *