Góp ý

Sinh viên ĐH Trà Vinh đạt giải ba Hội thi Tuổi trẻ với Pháp luật tỉnh Trà Vinh

Ngày 8.11.2019 Sở Tư pháp đã tổ chức Hội thi Tuổi trẻ với pháp luật tỉnh Trà Vinh năm 2019. Đội thi đến từ các bạn sinh viên Trường Đại học Trà Vinh xuất sắc giành giải Ba của cuộc thi.

Hội thi năm nay thu hút 13 đơn vị trong tỉnh tham gia, bao gồm 9 huyện, thị và 4 đơn vị thuộc tỉnh tham gia.

Các đội dự thi phải trải qua 3 vòng thi do ban tổ chức quy định. Vòng 1, các đội sẽ tự giới thiệu về đội cũng như những nét nổi bật của cơ quan, đơn vị; Vòng 2, thi kiến thức, lần lượt các đội bốc thăm và trả lời các câu hỏi do ban tổ chức quy định về các bộ Luật Dân sự; Luật Hôn nhân và Gia đình; Luật Phòng, chống tác hại của ma túy; Luật Bảo vệ môi trường; Luật trẻ em; Luật An toàn giao thông,… bằng hình thức trắc nghiệm và nêu căn cứ pháp lí; Vòng 3, mỗi đội dự thi sẽ thể hiện tiểu phẩm về pháp luật trong thời gian quy định bằng hình thức sân khấu hóa.

Ông Trần Thanh Khiết, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Trà Vinh, Trưởng Ban Giám khảo Hội thi cho biết: “Năm 2019, nhìn chung chất lượng các đội thi được đảm bảo đồng đều, có đầu tư về mặt hình thức lẫn nội dung, mang tính tập thể cao thể hiện được tinh thần của cuộc thi là “hãy sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật”. Bên cạnh đó vẫn còn một số đội còn chủ quan chưa chuẩn bị chu đáo, chưa làm chủ được thời gian thể hiện tiểu phẩm dẫn đến kết quả đạt được không cao”.

Thí sinh Huỳnh Minh Hải, thí sinh đến từ Trường Đại học Trà Vinh chia sẻ: “Thông qua hội thi chúng em muốn tuyên truyền, cảnh tỉnh đến mọi người được rõ hơn về pháp luật. Hy vọng rằng, trong thời gian tới, Ủy ban Nhân dân tỉnh, Sở Tư pháp sẽ tổ chức nhiều hội thi tương tự để cho chúng em có cơ hội tham gia nhiều hơn”.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho các đội có thành tích cao. Đội thi đến từ các bạn sinh viên Trường Đại học Trà Vinh xuất sắc giành giải ba chung cuộc và nhận bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh.

Thanh Thống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *