Góp ý

Sinh viên ĐH Trà Vinh thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

(GSV-GV.TVU) – Ngày 26.7, Tuổi trẻ Trường Đại học Trà Vinh đến dự lễ và thắp hàng nghìn ngọn nến tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Trà Vinh do tỉnh đoàn tổ chức nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020). Nhằm tưởng nhớ tới các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Tại đây, hơn 1000 ngôi mộ liệt sĩ được thắp sáng bằng những nén hương, ngọn nến tri ân thành kính để khắc ghi công lao của những người anh hùng của dân tộc, những người con đã hy sinh cả cuộc đời mình cho độc lập, tự do của dân tộc.

Anh Nguyễn Nhật Thanh, Bí thư Đoàn Trường Đại học Trà Vinh cho biết: “Đây là hoạt động ý nghĩa của sinh viên nhà trường nhằm thể hiện tình cảm và trách nhiệm của tuổi trẻ đối với công lao của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, giáo dục, bồi đắp lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ hôm nay”.

Xúc động tại buổi lễ, bạn Lý Thị Phương Oanh, sinh viên lớp Đại học Luật khóa 2019 nói: “Mỗi ngọn nến, nén nhang được thắp ngày hôm nay thêm một lần nữa tỏ lòng thành kính biết ơn, trân trọng của thế hệ thanh niên chúng em đối với sự hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh, chúng em càng thêm trân quý giá trị của độc lập, tự do, quyết tâm giữ vững và phát huy tốt hơn nữa truyền thống quý báu, giá trị cao quý mà thế hệ cha anh đã xây dựng.”

Cùng với hoạt động thắp nến tri ân, sáng cùng ngày, các bạn Đoàn viên, Thanh niên Trường Đại học Trà Vinh thực hiện các công việc quét dọn, chuẩn bị hoa, nhang, nến trong khuôn viên mộ liệt sĩ tại nghĩa trang.

Hoàng Nam – Bảo Diệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *