Góp ý

Sinh viên ĐH Trà Vinh với cuộc thi sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

(GSV.TVU) – Ngày 12.10.2017, Cuộc thi Tìm hiểu về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2017, diễn ra tại Hội trường E21-105, thu hút 08 đội và trên 200 cổ động viên đến từ các Chi hội sinh viên và Câu lạc bộ trực thuộc Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên Trường ĐH Trà Vinh.

tiet-kiem-nang-luong-05

Cuộc thi do Đoàn trường phối hợp Sở Công thương Trà Vinh tổ chức. Đến dự có ông Huỳnh Văn Mười Một, Phó Bí thư Đảng uỷ Trường ĐH Trà Vinh, ông Trần Quốc Tuấn, Giám đốc Sở Công thương Trà Vinh, bà Hồ Thị Thuý Hằng, Bí thư Đoàn trường.

Cuộc thi diễn ra trong bầu không khí sôi nổi, các đội lần lượt trải qua 04 vòng thi (tự giới thiệu về đơn vị, hiểu ý đồng đội, trả lời câu hỏi kiến thức và tiểu phẩm tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả). Kết quả, Chi hội Sinh viên Cầu Ngang đạt giải Nhất, Chi hội Sinh viên Tiểu Cần giải Nhì và CLB Hiến máu tình nguyện đạt giải Ba.

Phát biểu khai mạc, ông Trần Quốc Tuấn, Giám đốc Sở Công thương Trà Vinh, Trưởng ban tổ chức nói: “Tất cả chúng ta ngồi đây đều rất may mắn, có đủ năng lượng điện để sử dụng trong sản xuất và sinh hoạt thường ngày. Trong khi đó, rất nhiều hộ dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng núi, hải đảo của Việt Nam vẫn chưa có được niềm vui đó. Cụ thể ở Trà Vinh  hiện nay vẫn còn khoảng 3400 hộ chưa thể có điện”.

Cuộc thi hôm nay, chúng tôi tin tưởng các bạn thể hiện hết tài năng, sự sáng tạo, truyền đi thông điệp đầy ý nghĩa về tầm quan trọng của việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong quá trình phát triển kinh tế của mỗi địa phương cũng như trách nhiệm của chúng ta đang sử dụng  điện. Ông nhấn mạnh.

Bạn Nguyễn Kiều My Li, sinh viên ngành Sư phạm, đến từ CLB Hiến máu tình nguyện bày tỏ “Đến với cuộc thi là dịp để chúng em thể hiện các ý tưởng trong tiểu phẩm, mang thông điệp thiết thực đến với mọi người đang sử dụng điện.”

Bạn Thạch Phát, thí sinh đạt giải xuất sắc nhất cuộc thi, đến từ Chi hội Sinh viên Cầu Ngang nói “Cuộc thi thật ý nghĩa, thành công của cuộc thi là truyền đi thông điệp “tiết kiệm điện là tiết kiệm chi phí tài chính cho bản thân và mỗi gia đình.”

Đồng chí Hồ Thị Thuý Hằng, Bí thư Đoàn Trường cho biết, “Các đội dự thi hôm nay thể hiện rất tốt, có nhiều ý tưởng mới, thể hiện hấp dẫn, lôi cuốn trong từng tiểu phẩm, mang đến sinh khí năng động, đạt được mục tiêu, ý nghĩa cuộc thi.”

tiet-kiem-nang-luong-03

Ông Trần Quốc Tuấn, Trưởng Ban tổ chức trao cờ lưu niệm đến 08 đội dự thi

tiet-kiem-nang-luong-01

Đại biểu, thí sinh và cổ động viên tham dự

 Huỳnh Sang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tags: ,