(GSV.TVU) – Ngày 31.10.2017, Sinh viên thuộc các ngành Cơ khí, Xây dựng và Điện điện tử có buổi tư vấn hướng nghiệp, làm việc tại Nhật Bản, do Trung tâm Dịch vụ Việc làm (ĐH Trà Vinh) phối hợp với Công ty Cổ phần Dịch vụ Xuất khẩu Lao động và Chuyên gia (Suleco) tổ chức.

DSC_3216

Buổi tư vấn, các sinh viên được trao đổi và giải đáp các vướng mắc về quy trình, thủ tục pháp lý, chính sách hỗ trợ vay vốn, quyền lợi và nghĩa vụ của các bạn khi trở thành “thực tập sinh kỹ năng” tại Nhật Bản.

Đại diện Suleco, bà Lê Minh Thuỳ, phụ trách Marketting tư vấn tạo nguồn đã giới thiệu 03 bước quan trọng khi các bạn tham gia chương trình:

1. Chuẩn bị hồ sơ nhập học:
  • 20 ảnh màu 3,5×4,5cm
  • 03 sổ Hộ khẩu
  • 03 Chứng minh nhân dân
  • 03 Giấy khai sinh
  • 03 Giấy đăng ký kết hôn (nếu có)
  • Bản sao bằng tốt nghiệp
  • Bảng điểm
  • 01 Bản Giấy xác nhận hạnh kiểm
  • Passport
  1. Học tiếng Nhật và phỏng vấn với các công ty Nhật Bản
  2. Học tiếng Nhật chuyên môn và làm thủ tục cấn thiết để sang Nhật làm việc.

Chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản có thời gian hợp đồng từ một năm đến ba năm và có thể được gia hạn thêm 02 năm tuỳ theo ngành nghề. Trong vòng 01 – 02 tháng đầu tiên ở Nghiệp đoàn, học viên sẽ được dạy tiếng Nhật, Pháp luật, đời sống sinh hoạt ở Nhật Bản và được cấp phí sinh hoạt từ 50.000 – 65.000 yên/tháng.

Sau thời gian học việc tại Nghiệp đoàn, người lao động sẽ làm việc tại công ty, xí nghiệp Nhật đã ký hợp đồng. Người lao động sẽ nhận được mức lương 140.000 – 160.000 yên/tháng (tương đương 29.000.000 – 33.000.000 đồng/tháng) chưa bao gồm tiền làm thêm giờ.

Bài trướcTruyện ngắn cho tuổi học đường
Bài tiếp theoThông báo tuyển dụng viên chức của Sở Khoa học Công nghệ