(GSV-GV.TVU) – Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ III đã chính thức khởi động trên toàn quốc từ ngày từ 25.3 đến ngày 19.5.2019 và được chia làm 2 bảng: Bảng cá nhân và Bảng đội tuyển với sự kết hợp giữa hình thức thi trực tuyến trên Internet và sân khấu hóa.

IMG_8763

Bảng cá nhân Hội thi năm nay được chia thành 2 nhóm đối tượng dự thi. Bảng A gồm sinh viên Việt Nam ở trong và ngoài nước. Bảng B là sân chơi của giáo viên, giảng viên dưới 35 tuổi đang giảng dạy trong các trường thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

Tại Trường Đại học Trà Vinh, Hội thi thu hút đông đảo sinh viên nhà trường đăng ký dự thi ở cả 2 bảng.

IMG_8752

IMG_8761

Anh Nguyễn Văn Thơ, Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường cho biết: “Để hội thi được diễn ra thuận lợi, BCH Đoàn trường, BCH Hội Sinh viên đã chuẩn bị các phòng máy tính tại Thư viện với sự hướng dẫn về cách thức đăng ký, đăng nhập vào tài khoản thi tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, sinh viên nhà trường tham gia Hội thi. Hội thi đã trở thành một sân chơi trí tuệ bổ ích, hấp dẫn, có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút đông đảo sinh viên Trường Đại học Trà Vinh đăng ký tham gia.”

Bạn Trần Huỳnh Khang, Chi hội trưởng Chi hội Sinh viên Cầu Kè bày tỏ: “Tham gia Hội thi Ánh sáng soi đường giúp chúng em hiểu rõ hơn về Lịch sử nước ta trong các cuộc kháng chiến oanh liệt, Chủ nghĩa Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh. Góp phần tích lũy nhiều kiến thức bổ ích trong học tập và rèn luyện.”

Hội thi Ánh sáng soi đường lần thứ III năm 2019 do Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp cùng tổ chức. Hội thi nhằm góp phần tăng cường giáo dục chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đồng thời là dịp nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên và sinh viên.

Bài trướcTVband Acoustic: “Cháy” hết mình trên từng nốt nhạc
Bài tiếp theoHọc trò chế tạo hệ thống xử lý nước nuôi thủy sản