Ban Chủ nhiệm

Huỳnh Sang

SĐT: 0974 411 432
 Email: hsangtvu@gmail.com
 2. Phó chủ nhiệm (phụ trách đối ngoại):

Đồng Đình Giám

ĐT: 097 561 8197

Email: dinhdong96@yahoo.com.vn
 2. Phó chủ nhiệm (phụ trách đối nội):
 Võ Thị Thùy Dương
 SĐT: 01662953988
 Email: thuyduong270392@gmail.com
 3. Phó chủ nhiệm (phụ trách đối nội)

Phạm Hồ Hoàng Dũng

SĐT: 01644940991

Email: phamhohoangdung@gmail.com

3. Phó chủ nhiệm (phụ trách đối ngoại):

Đồng Đình Giám

ĐT: 097 561 8197

Email: dinhdong96@yahoo.com.vn
 4. Trưởng nhóm nội dung:

Nguyễn Hoàng Nam

SĐT: 01659.168.852

Email:Hoangnam25593@sv.tvu.edu.vn

4. Trưởng nhóm nội dung:

Đặng Quốc Thạo

SĐT: 01658237073
 Email: A3thao@gmail.com
 5. Trưởng nhóm Truyền thanh:

Lý Thị Hồng Uyên

SĐT: 0988 312 697

Email: lyhonguyencke@gmail.com

5. Trưởng nhóm Truyền thanh:

Lý Thị Hồng Uyên

SĐT: 0988 312 697

Email: lyhonguyencke@gmail.com

6. Trưởng nhóm Kỹ thuật:

Đặng Quốc Thạo

SĐT: 01658237073
 Email: A3thao@gmail.com
6. Trưởng nhóm Kỹ thuật:

Phạm Hồ Hoàng Dũng

SĐT: 01644940991

Email: phamhohoangdung@gmail.com

7. Trưởng nhóm Phát triển thương hiệu:

Nguyễn Thị Trà Duyên

SĐT: 01669604129

Email: traduyen.1995@gmail.com

7. Trưởng nhóm Phát triển thương hiệu:

Nguyễn Thị Trà Duyên

SĐT: 01669604129

Email: traduyen.1995@gmail.com

Lịch sử hình thành:

CLB Truyền thông tiền thân là Nhóm phát thanh sinh viên, trực thuộc Tổ Truyền thông, Phòng Công tác sinh viên, học sinh. Nhóm được hình thành vào năm 2005, chỉ có 5 thành viên thực hiện các nhiệm vụ chủ yếu là chương trình truyền thanh.

Đến năm 2012, Trung tâm Truyền thông & Quảng bá Cộng đồng được thành lập, nhóm Truyền thông tiếp tục phát triển dưới sự quản lý của Phòng Truyền thông. Được sự quan tâm của Ban Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Quảng bá Cộng đồng, BCH Đoàn Trường ĐH Trà Vinh, đến nay Nhóm phát thanh đã phát triển thành CLB Truyền thông theo Quyết định số 24/QĐ-ĐTN, ngày 15/6/2015 của BCH Đoàn Trường.

Chức năng:

Là một tổ chức hoạt động nhằm phát triển kỹ năng cho sinh viên. Tạo môi trường giao lưu, sân chơi bổ ích, kết nối các thành viên có cùng sở thích và mục tiêu rèn luyện, trang bị kiến thức và kỹ năng cho sinh viên, liên quan đến các hoạt động nâng cao nhận thức sinh viên về truyền thông trong cộng đồng.

Cùng xây dựng thương hiệu, phát triển quảng bá và kết nối sinh viên Trường Đại học Trà Vinh với cựu sinh viên và sinh viên tiềm năng.

Nhiệm vụ của Câu lạc bộ:

Xây dựng và phát triển kỹ năng trong sinh viên về lĩnh vực truyền thông, quảng bá đáp ứng nhu cầu, sở thích và năng khiếu của các bạn sinh viên.

Lĩnh vực hoạt động:

* Nhóm truyền thanh:

Nhóm Truyền thanh tập hợp những con người thấu cảm và nhạy bén trước thông tin trên mọi lĩnh vực, theo sát hơi thở và nhịp sống năng động của sinh viên TVU. Đến với Nhóm Truyền thanh, bạn sẽ trở thành một phát thanh viên thực thụ, cùng tham gia vào việc xây dựng chương trình phát thanh sinh viên với các chuyên mục hấp dẫn, bản tin nóng bỏng, kỹ năng sức khỏe, mẹo vặt, thông tin việc làm, thông báo hữu ích kịp thời  được phát hành ngày trong tuần và cập nhật trên trang góc sinh viên hàng ngày.

• Sưu tập tin, bài cho chương trình phát thanh
  • Viết kịch bản cho các chương trình phát thanh: Quà tặng âm nhạc, gương sáng quanh ta, chương trình phát thanh đặc biệt, văn hóa ẩm thực, du lịch quanh ta, mỗi tuần một quyển sách, nhịp sống sinh viên…
  • Xây dựng chương trình phát thanh: đọc bản tin và ráp chương trình
  • Trực phát thanh

* Nhóm phát triển nội dung:

Nơi đây quy tụ những phóng viên và biên tập viên ngọt ngào nhưng cũng rất mạnh mẽ và đầy cảm hứng. Nhóm phát triển nội dung sẽ là sự lựa chọn thông minh cho những bạn muốn rèn kỹ năng viết lách, kỹ năng tư duy, phản biện xã hội, phản ảnh các hoạt động, phong trào, của sinh viên TVU đến với cộng đồng.

• Lập kế hoạch hoạt động của CLB,
  • Có trách nhiệm kiểm duyệt các nội dung truyền thông qua các kênh.
  • Tổ chức các cuộc họp, các sự kiện của CLB
  • Thu thập tin hoạt động của sinh viên tại lớp học, ký túc xá, hoạt động sinh hoạt văn hoá, văn nghệ thể thao, ngoại khóa, … của sinh viên.
  • Viết tin, bài nêu gương người tốt việc tốt hoặc phản ánh các hoạt động học tập giảng dạy của Nhà trường.

* Nhóm đồ họa, dựng phim

Những đoạn clip giới thiệu vô cùng ấn tượng, những tấm poster độc đáo, những ấn phẩm quảng bá được thiết kế chuyên nghiệp, cùng kĩ năng thiết lập và quản lí website góc sinh viên hiệu quả – tất cả đều có ở Nhóm đồ hoạ, dựng phim.

Trở thành thành viên của Nhóm đồ hoạ, dựng phim bạn sẽ cùng làm việc với những con người có ý tưởng “độc” mới lạ, sẵn sàng học hỏi và cởi mở.

• Lập ý tưởng thiết kế các ấn phẩm đồ hoạ.
  • Thực hiện sản phẩm đồ hoạ trên các phần mềm
  • Tác nghiệp quay phim, chụp ảnh sự kiện, báo chí, ảnh nghệ thuật
  • Xây dựng kịch bản, ý tưởng cho kịch bản phim, phóng sự
  • Kỹ thuật xử lý âm thanh, thu âm
  • Dựng phim và làm kỹ xảo phim trên các phần mềm
  • Phát triển web góc sinh viên, mạng xã hội.

* Nhóm Phát triển thương hiệu

Đến với CLB truyền thông, là đến với một môi trường đầy ắp tình cảm mà các bạn luôn dành cho nhau. Và trên hết, đó là một cơ hội để thử sức và rèn luyện với bản thân mình trong những năm tháng sinh viên!

• Xây dựng, thiết kế ý tưởng phát triển hoạt động ngoại khóa, dã ngoại, học tập kinh nghiệm,
  • Tổ chức sự kiện và tham gia sự kiện
  • Giao lưu và phát triển kỹ năng giữa sinh viên, các chuyên gia nhiếp ảnh, báo chí nổi tiếng.
  • Hoạt động tương tác với các trang mạng xã hội, đẩy mạnh thương hiệu thông qua những tin, bài trên internet gửi về ban biên tập phát thanh, phụ trách đăng bài trên góc sinh viên, các kênh mạng xã hội
  • Tư vấn và thực hiện giải pháp phát triển thương hiệu

BCN CLB Truyền thông họp mặt trao đổi chuyên môn phát triển kỹ năng vào tối Thứ Hai hàng tuần tại Sảnh Hiệu bộ.

Bài trướcCLB Kỹ năng sống
Bài tiếp theoCLB Văn hóa Nghệ thuật Khmer