(GSV-GV.TVU) –  Từ ngày 12 đến ngày 16/11/2019, Trường Đại học Trà Vinh phối hợp cùng Trung tâm Môi trường và Phát triển Nguồn lực cộng đồng (CECAD) trực thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam tổ chức tập huấn về tầm quan trọng của rừng ngập mặn trong bối cảnh biến đổi khí hậu tại tỉnh Trà Vinh cho sinh viên Trường Đại học Trà Vinh.

‎Tại diễn đàn, các bạn sinh viên đã giao lưu và trao đổi cùng với các diễn giả: TS. Lê Thị Vân Huệ, Phó Giám đốc Trung tâm Môi trường và Phát triển Nguồn lực Cộng đồng‎, bà Nguyễn Hoàng Yến, bà Trần Thị Lan Anh, Chuyên viên Trung tâm và bà Sophia Collis, Tình nguyện viên người Anh, về vai trò quan trọng của rừng ngập mặn trong bối cảnh biến đổi khí hậu; các mối đe dọa và áp lực đối với rừng ngập mặn tại tỉnh Trà Vinh; Đề xuất các giải pháp quản lý rừng ngập mặn bền vững; Tổ chức hoạt động hùng biện về Bảo vệ rừng ngập mặn và phát triển kinh tế”.

Bạn Phan Huỳnh Anh Tuấn, sinh viên lớp Đại học Y khoa, khóa 2019 chia sẻ: “Chương trình tập huấn này rất thiết thực, đặc biệt là trong bối cảnh ứng phó với biến đổi khí hậu hiện nay. Mỗi chúng ta cần  góp sức trồng và bảo vệ rừng để vừa tạo nên môi trường sống đa dạng cho sinh vật và con người, bên cạnh đó còn có thể kết hợp du lịch sinh thái đem lại thu nhập cho bà con nông dân.”

‎Từ ban tổ chức tập huấn cho biết, chương trình tập huấn tiếp tục diễn ra tại Trường Tiểu học Đông Hải A, B, xã Đông Hải, huyện Duyên Hải và Trường Tiểu học Mỹ Long Nam, huyện Cầu Ngang để thu hút đông đảo các em học sinh cùng tham gia với nhiều hoạt động thiết thực nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng ngập mặn, chống phá rừng mở rộng diện tích phát triển ngư nghiệp.

Tiểu Mi
Bài trướcSinh viên ĐH Trà Vinh đạt giải ba Hội thi Tuổi trẻ với Pháp luật tỉnh Trà Vinh
Bài tiếp theoSinh viên ĐH Trà Vinh giao lưu cùng Đoàn doanh nghiệp Nhật Bản